TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quảng Ninh sẽ đón khách du lịch ngoại tỉnh từ tháng 11

05-10-2021 - 16:36 PM | Thời sự

Quảng Ninh sẽ đón khách du lịch ngoại tỉnh từ tháng 11

Khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu và Khu di tích danh thắng Yên Tử sẽ được Quảng Ninh lựa chọn là nơi đón dòng khách du lịch ngoại tỉnh kể từ tháng 11 tới đây.

Theo đó, ngày 5/10, đại diện UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, địa phương này vừa lên phương án, kịch bản đón khách du lịch ngoại tỉnh vào đầu tháng 11/2021.

 Quảng Ninh sẽ đón khách du lịch ngoại tỉnh từ tháng 11  - Ảnh 1.

Khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu được Quảng Ninh lựa chọn là nơi đón dòng khách du lịch ngoại tỉnh kể từ tháng 11 tới đây.

Cụ thể, trong tháng 11, tỉnh Quảng Ninh bước đầu sẽ thí điểm đón khách du lịch ngoài tỉnh đến Khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu và Khu di tích danh thắng Yên Tử với điều kiện kiểm soát chặt chẽ. Quá trình thí điểm sẽ được thực hiện kiểm tra, đánh giá thường xuyên.

Các doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ tham gia khai thác, phục vụ khách du lịch phải đảm bảo điều kiện an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19; trong quy trình đưa đón, kiểm soát khách đối với hoạt động lữ hành, phương tiện vận chuyển và hình thành các hành trình, điểm đến an toàn.

UBND tỉnh Quảng Ninh giao các Sở: Y tế, GT-VT, Du lịch nghiên cứu tham mưu cho tỉnh những điều kiện cần thiết đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 khi mở cửa đón khách ngoại tỉnh; xây dựng được các kịch bản đảm bảo hành trình an toàn, điểm đến an toàn cho du khách; hình thành được tuyến, vùng du lịch "xanh" với chu trình khép kín, an toàn.

Việc mở lại du lịch là căn cứ vào việc Quảng Ninh đã giữ địa bàn an toàn hơn 90 ngày, hoàn thành việc tiêm mũi 1 vắc xin phòng COVID-19 cho tất cả người dân trong tỉnh được chỉ định tiêm và phấn đấu hoàn thành việc tiêm mũi 2 trong tháng 10.

Theo Hoàng Dương

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên