MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng ngâm lạnh bằng dụng cụ giống thùng rác, CLB Viettel nói gì?

09-09-2020 - 08:48 AM | Sống

Ngày 7/9, hình ảnh Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng ngâm mình trong đá lạnh bằng một dụng cụ giống như thùng rác đã khiến nhiều người hâm mộ ngỡ ngàng và bày tỏ sự tò mò.

Trước thông tin này, CLB Viettel cho biết đây không phải thùng rác mà là một thùng chở đá chuyên dụng được sử dụng trong trung tâm.

Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng ngâm lạnh bằng dụng cụ giống thùng rác, CLB Viettel nói gì? - Ảnh 1.

Hình ảnh ngâm mình trong đá lạnh của cặp trung vệ Quế Ngọc Hải - Bùi Tiến Dũng (Ảnh: IGNV)

Đại diện CLB Viettel lý giải: "Trong hệ thống hỗ trợ phục hồi sau luyện tập thì bể ngâm lạnh được sử dụng nhiều nhất. Chính vì vậy, mặc dù bể này được trang bị hệ thống làm lạnh đồng bộ, trung tâm còn trang bị thêm một chiếc máy làm đá độc lập công suất lớn để hỗ trợ làm nước lạnh nhanh hơn và lâu hơn.

Các cầu thủ thường xuyên dùng thùng chở đá để bổ sung vào bể ngâm lạnh. Đôi khi hơi "nghịch" một chút như Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng thì đắm mình luôn vào thùng đá thay vì kéo đá ra bể sục".

Trung tâm đào tạo trẻ Viettel có hệ thống hỗ trợ sau luyện tập được đánh giá hiện đại bậc nhất Việt Nam gồm bể bơi, bể ngâm ngoài trơi, bể sục nóng, bể ngâm lạnh, phòng xông hơi khô và ướt.

Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng ngâm lạnh bằng dụng cụ giống thùng rác, CLB Viettel nói gì? - Ảnh 2.
Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng ngâm lạnh bằng dụng cụ giống thùng rác, CLB Viettel nói gì? - Ảnh 3.
Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng ngâm lạnh bằng dụng cụ giống thùng rác, CLB Viettel nói gì? - Ảnh 4.
Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng ngâm lạnh bằng dụng cụ giống thùng rác, CLB Viettel nói gì? - Ảnh 5.

Cầu thủ Viettel có thể sử dụng bể sục để hồi phục sau luyện tập. Một cách khác là lấy đá từ máy làm đá vào thùng xanh như trong hình rồi đổ vào bể ngâm để lạnh nhanh hơn (Ảnh: CLB Viettel)

Bác sĩ Kim chia sẻ về việc cầu thủ cần ngâm lạnh hoặc nóng như sau: "Sau khi luyện tập cường độ cao, việc ngâm nước lạnh ở khoảng 14 độ C trong hoảng thời gian 5-10 phút sẽ làm giảm các triệu chứng đau cơ khởi phát muộn, mệt mỏi, tổn thương cơ và những tình trang viêm sau khi vận động.

Sử dụng bể sục nóng ở nhiệt độ 37-38 độ C trong 10 phút sẽ giúp cơ thể cải thiện lưu thông, tuần hoàn máu và đào thải các chất độc qua tuyến mồ hôi.

Ngoài ra, sau mỗi trận thi đấu, trong ngày cầu thủ tập hồi phục có thể kết hợp sử dụng bể bơi thư giãn cả tinh thần và cơ thể. Trong những ngày mùa đông, khi nhiệt độ xuống thấp, phòng xông hơi khô và ướt sẽ là nơi giúp VĐV có thể ra nhiều mồ hôi hơn vì sau khi tập luyện họ chưa cảm thấy ra đủ lượng mồ hôi cần thiết".

CLB Viettel vẫn duy trì việc tập luyện tại trung tâm. Hiện tại, đội đang chuẩn bị cho trận tứ kết Cúp quốc gia gặp CLB Bình Dương vào ngày 12/9 tại SVĐ Hàng Đẫy.

Theo Hiếu Lương

Trí thức trẻ

Trở lên trên