MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Quỹ đầu tư lớn thứ 3 tại Việt Nam liên tiếp “xả hàng” HBC, KBC

Pyn Elite Fund (tiền thân là Mutual Fund Elite) có tổng giá trị tài sản ròng 418 triệu Euro và là quỹ đầu tư tài chính có quy mô lớn thứ 3 tại Việt Nam. Hiện tại, Pyn Elite Fund dành 96% danh mục đầu tư vào cổ phiếu Việt Nam, phần còn lại là tiền mặt.

Theo tin từ Sở GDCK Việt Nam (HoSE), quỹ đầu tư Pyn Elite Fund vừa bán ra 854.900 cổ phiếu HBC, qua đó giảm số lượng sở hữu xuống còn 17,29 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ 13,32%.

Giao dịch làm thay đổi tỷ lệ sở hữu là 18/10/2017. Trong phiên giao dịch này, khối ngoại đã bán ra hơn 820 nghìn cổ phiếu HBC với mức giá bình quân khoảng 63.400 đồng/cp và nhiều khả năng đây là giao dịch của Pyn Elite Fund.

Vùng giá Pyn Elite Fund thực hiện bán ra cũng là vùng đỉnh của HBC kể từ khi niêm yết. Như vậy, quỹ đầu tư này đã chốt lời một phần cổ phiếu sau khi tăng nóng.

Trong danh mục Pyn Elite Fund, HBC đang là khoản đầu tư lớn thứ 2 của quỹ, xếp sau MWG. Tuy nhiên, đây là cổ phiếu đem lại lợi nhuận lớn nhất cho Pyn Elite Fund từ đầu năm tới nay với 27,5 triệu Euro (tính tới ngày 13/10).

Cũng trong ngày 18/10, Pyn Elite Fund đã bán ra hơn 2 triệu cổ phiếu KBC, qua đó giảm số lượng sở hữu xuống còn 23,21 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ 4,94% và không còn là cổ đông lớn. Mức giá Pyn Elite Fund bán KBC theo ước tính quanh khoảng 13.300 đồng/cp.

Trái với thành công tại HBC, cổ phiếu KBC là một trong 5 khoản đầu tư gây thất vọng nhất của Pyn Elite Fund. Tính tới ngày 13/10, KBC là cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn thứ 8 trong danh mục của Pyn Elite Fund nhưng đã khiến quỹ này thua lỗ 2,27 triệu Euro.

Được biết, Pyn Elite Fund (tiền thân là Mutual Fund Elite) có tổng giá trị tài sản ròng 418 triệu Euro và là quỹ đầu tư tài chính có quy mô lớn thứ 3 tại Việt Nam, xếp sau Dragon Capital và VinaCapital. Hiện tại, Pyn Elite Fund dành 96% danh mục đầu tư vào cổ phiếu Việt Nam, phần còn lại là tiền mặt.

Minh Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên