TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quỹ đầu tư Malaysia thoái hơn 3 triệu cổ phiếu REE

20-05-2022 - 16:19 PM | Thị trường chứng khoán

Quỹ đầu tư Malaysia thoái hơn 3 triệu cổ phiếu REE

Ngày 12/5, quỹ AIMS Asset Management giảm sở hữu tại Cơ điện Lạnh còn 22,1 triệu đơn vị (tỷ lệ 7,14%). Phiên giao dịch 12/5 ghi nhận khối lượng giao dịch thỏa thuận cổ phiếu REE là 3,1 triệu đơn vị, bằng lượng cổ phần quỹ này bán ra. Nhóm quỹ này đã thu về 306,9 tỷ đồng.

Quỹ AIMS Asset Management giảm sở hữu tại CTCP Cơ điện Lạnh (HoSE:REE) từ 25,2 triệu đơn vị (tỷ lệ 8,14%) còn 22,1 triệu đơn vị (tỷ lệ 7,14%) sau khi hai quỹ thành viên là Apollo Assia Fund và Panah Master Fund bán tổng cộng 3,1 triệu cổ phần trong ngày 12/5.

Cụ thể, quỹ thành viên Apollo Asia Fund bán hơn 2,2 triệu cổ phần, hạ lượng nắm giữ còn 5,2% vốn với 16 triệu đơn vị REE. Trong khi đó, quỹ Panah Master Fund còn sở hữu 6,1 triệu cổ phiếu (tỷ lệ gần 2%) sau khi bán ra 855.800 đơn vị REE.

REE là cổ phiếu kín room ngoại nên thường giao dịch thỏa thuận nội khối. Phiên 12/5 ghi nhận khối lượng giao dịch thỏa thuận cổ phiếu REE là 3,1 triệu đơn vị, bằng lượng cổ phần quỹ này bán ra. Theo đó, nhóm quỹ này đã thu về 306,9 tỷ đồng.

Quỹ đầu tư Malaysia thoái hơn 3 triệu cổ phiếu REE - Ảnh 1.

Thị giá cổ phiếu REE. Ảnh: TradingView.

AIMS Asset Management là quỹ đầu tư nước ngoài đầu tiên tại Malaysia, với hai cổ đông lớn là David Crichton-Watt và Tan Sri wan Azmi Wan Hamzah. Công ty quản lý quỹ này đang quản lý tổng cộng 4 quỹ đầu tư, bao gồm Apollo Asia Fund, Phoenix Gold Fund Ltd, Panah Fund và Alwaha Fund Ltd. Trong khi Apollo Asia Fund được thành lập từ năm 1997 thì Panah Fund di vào hoạt động từ vào năm 2013.

Về Cơ điện Lạnh, quý I đơn vị ghi nhận lãi sau thuế tăng 102,5%, đạt 955,4 tỷ đồng. Đơn vị lý giải mức tăng trưởng lợi nhuận này chủ yếu đến từ mảng năng lượng, đóng góp trọng yếu trong 262 tỷ đồng lợi nhuận tăng so với cùng kỳ. Cụ thể là do ghi nhận kết quả hợp nhất việc Thủy điện Vĩnh Sơn Sông Hinh ( HoSE:VSH ) đã vận hành nhà máy thủy điện Thượng Kon Tum và 3 dự án điện gió: Trà Vinh số 3 V1-3, Phú Lạc 2, Lợi Hải 2; trong khi cùng kỳ các dự án này đang triển khai thực hiện.

Theo chia sẻ của công ty, trong quý I, các dự án thi công M&E đã được triển khai lại, mảng thương mại máy điều hòa không khí đã có sự tăng trưởng so với cùng kỳ. Hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị xử lý và phân phối nước sạch vẫn ổn định. Mảng năng lượng trong quý này tăng 121,8% nhờ thủy văn thuận lợi và giá bán điện thị trường tăng. Bên cạnh đó, các tòa nhà văn phòng cho thuê đến cuối tháng 3 ghi nhận tỷ lệ lấp đầy đạt 98%.

Theo Vy Anh

NDH

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên