TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quỹ KIM bán bớt gần một triệu cổ phần Lọc Hóa Dầu Bình Sơn (BSR)

Quỹ KIM bán bớt gần một triệu cổ phần Lọc Hóa Dầu Bình Sơn (BSR)

Korea Investment Management Co., Ltd (KIM), là một quỹ đầu tư của Hàn Quốc.

Quỹ ngoại KIM Vietnam Growth Equity Fund vừa báo cáo đã bán ra 904.500 cổ phiếu BSR của CTCP Lọc hóa dầu Bình Sơn. Giao dịch thực hiện ngày 31/8/2018.

Giao dịch thành công KIM Vietnam Growth giảm lượng sở hữu cổ phiếu BSR từ hơn 17,32 triệu cổ phiếu xuống hơn 16,42 triệu cổ phiếu. Đồng thời với đó nhóm các nhà đầu tư liên quan cũng giảm tổng lượng sở hữu cổ phiếu BSR từ hơn 21,96 triệu cổ phiếu xuống còn hơn 21 triệu cổ phiếu.

KIM Vietnam Growth Equity Fund là một trong 7 quỹ trực thuộc Korea Investment Management Co., Ltd (KIM), là một quỹ đầu tư của Hàn Quốc.

Hơn 241 triệu cổ phiếu BSR của Lọc hóa dầu Bình Sơn chào sàn Upcom ngày 1/3/2018 với giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên 22.400 đồng/cổ phiếu và tăng trần ngay trong phiên giao dịch đầu tiên. Giá khớp lệnh có lúc đã lên đến 32.650 đồng/cổ phiếu (giá đã điều chỉnh).

Ngay sau khi Lọc hóa dầu Bình Sơn lên sàn chưa lâu, hàng loạt biến cố về nhân sự đã xảy ra. Đầu tiên là ông Vũ Mạnh Tùng, Phó TGĐ, bị cơ quan công an bắt về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Công ty TNHH MTV Lọc hóa dầu Bình Sơn và Ngân hàng Đại Dương (Oceanbank). Đây là vụ án liên quan đến Hà Văn Thắm và người có liên quan.

Sau đó không lâu, vụ án được mở rộng điều tra, chiều 10/5/2018, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C46) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Hoài Giang, Chủ tịch HĐQT công ty, và ông Phạm Xuân Quang, Kế toán trưởng, cũng về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản".

Trước những biến cố đó, cổ phiếu BSR đã giảm sâu, có lúc xuống xấp xỉ 14.400 đồng/cổ phiếu. Đến nay cổ phiếu BSR đã hồi phục nhẹ, lên mức 17.600 đồng/cổ phiếu.

KIM bán bớt gần một triệu cổ phần Lọc Hóa Dầu Bình Sơn, vẫn còn giữ lại hơn 21 triệu cổ phiếu - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu BSR từ khi lên sàn.

Nguyên Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên