TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quỹ tranh Butta tặng tranh sơn dầu cho các bệnh viện Việt Nam

16-04-2021 - 15:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Quỹ tranh Butta tặng tranh sơn dầu cho các bệnh viện Việt Nam

Sáng ngày 15/4/2021, tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương, Quỹ tranh "Butta sweet life" thuộc Mạng xã hội Phật giáo Butta trao tặng 35 bức tranh sơn dầu cho Bệnh viện Châm cứu Trung Ương.

Đây là chương trình thứ 5 trong chuỗi các chương trình mà Mạng xã hội Phật giáo đã thực hiện từ cuối năm 2020.

Quỹ Tranh Butta sweet life

Họa sỹ Kim Đức được biết đến qua bức tranh "Vỏ tương lai – Cover Of Future" mang thông điệp bảo vệ môi trường từng gây ấn tượng mạnh. Đến nay đã có 1.500 bài báo viết về bức tranh với khoảng 1,5 tỷ lượt truy cập ở hơn 90 quốc gia; được dịch ra 17 thứ tiếng trên 587 website. Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã chọn bức tranh này làm quà tặng cho các giáo hội Phật giáo trên thế giới trong dịp Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc VESAK 2019 tại Việt Nam. Chị thành công khi tuổi đời còn trẻ. 30 tuổi trở thành triệu phú đô la, được Forber Hàn Quốc vinh danh trên trang bìa cùng các doanh nhân nổi tiếng Việt Nam khác. Chị cũng là người tích cực tham gia các hoạt động xã hội: tổ chức trồng cây, tổ chức Chương trình hòa nhạc và đấu giá tranh gây quỹ "Chung tay trồng rừng Việt Nam thu được hơn 5 tỷ đồng và tổ chức trồng hàng triệu cây xanh cho các tỉnh Miền trung bị cháy rừng từ Nghệ An tới Phú Yên.

Nói về ý tưởng thành lập Quỹ tranh "Butta sweet life" và hành trình "Ngọt ngào cùng chia sẻ" của mình, Họa sĩ Kim Đức trải lòng: "Sau tác phẩm Vỏ tương lai, khi được phỏng vấn tôi đã nói ước vọng của mình sẽ tặng tranh do mình vẽ và sưu tầm cho nhiều bệnh viện trong và ngoài nước. Tôi tin rằng mỹ cảm từ tranh tỏa nhiều năng lượng tích cực, lạc quan giúp tâm thân người bệnh an lạc hơn, họ sẽ nguôi ngoai hơn sự phiền muộn của bệnh tật hiểm nghèo, có thêm động lực, niềm tin, lạc quan để vươn lên chiến thắng bệnh tật. Thông điệp tôi muốn gửi đến cộng đồng qua những bức tranh là "Ngọt ngào cùng chia sẻ". Để hiện thực hóa ước mơ của mình, chị không quản ngại khó khăn vất vả. Đối với nhiều người, họ chọn cách đơn giản là tặng bằng hiện vật hoặc tiền mặt, chị lại nghĩ khác: Nghề Y, Bác sỹ là nghề vô cùng vất vả, hàng ngày phải đối diện với vô vàn áp lực cùng trách nhiệm nặng nề. Khi có một bức tranh nhiều năng lượng tích cực được treo ở viện, người bệnh sẽ cảm thấy ấm áp, bác sỹ sẽ giảm bớt căng thẳng. Cuối năm 2020, với tư cách là người sáng lập Mạng xã hội phật giáo Butta, chị mạnh dạn thành lập Quỹ tranh mang tên "Butta sweet life". Chị tự tin chia sẻ "Bắt đầu từ 35 bức tranh tặng Bệnh viện K – cơ sở 2 Tam Hiệp, tôi sẽ tiếp tục tặng tranh cho các Bệnh viện khác…"

Quỹ tranh Butta tặng tranh sơn dầu cho các bệnh viện Việt Nam - Ảnh 1.

Hành trình "ngọt ngào cùng chia sẻ"

Đúng như tên gọi Quỹ tranh "Butta sweet life" với thông điệp "Ngọt ngào cùng chia sẻ", chương trình đi đến đâu cũng nhân được sự đón chào nồng nhiệt của đội ngũ nhân viên y tế, các bệnh nhân và được dư luận đánh giá cao. Bác sĩ Phí Thùy Dương, Phó Giám đốc Trung tâm Chăm sóc giảm nhẹ, Bệnh viện K, đơn vị đầu tiên được tặng tranh chia sẻ: "Với những người mắc bệnh ung thư, tinh thần là vô cùng quan trọng, do đó những bức tranh được trao tặng có ý nghĩa lớn với các bệnh nhân, mang cảm giác bình yên. Bên cạnh việc thay đổi diện mạo bệnh viện, các bức tranh cũng mang lại cho nhân viên y tế sự thư giãn, hứng khởi, giảm stress trong công việc, từ đó nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh". Tiến sĩ Nguyễn Đình Hưng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, nhận được 50 bức tranh từ Quỹ, cũng có chung cảm nhận: "Chúng tôi đã triển khai dùng âm nhạc trị liệu cho bệnh nhân có hiệu quả. Hôm nay, chúng tôi có thêm biện pháp khác là những bức tranh. Môi trường bệnh viện càng gần gũi với thiên nhiên, cuộc sống hàng ngày thì càng tốt cho việc điều trị. Những bức tranh của Quỹ tranh tặng hôm nay là giá trị tinh thần rất quý đối với hơn một nghìn nhân viên cũng như hơn một nghìn bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn".

Quỹ tranh Butta tặng tranh sơn dầu cho các bệnh viện Việt Nam - Ảnh 2.

Không chỉ các nhân viên viên y tế cảm nhận sự mới mẻ, ý nghĩa của những bức tranh mang lại mà ngay cả các bệnh nhân cũng vô cùng thích thú. Khắp dọc hành lang hay phòng chờ khám bệnh, những bức tranh đã tạo nên một màu sắc tươi sáng. Ánh mắt của họ dường như sáng lên, lặng im ngắm nhìn những bức tranh tranh trong sự ngỡ ngàng xen chút vui thích. Điều trị tại khoa Nội tiêu hóa, Bệnh viện K cơ sở 2, sáng 14/11/2020, ông Nguyễn Văn Bến quê ở Vĩnh Phúc, hướng mắt lên bức tranh sơn dầu vẽ quả chín. Ông nói: "Bình thường nhìn trần nhà mỏi mắt rồi lại nhắm vào, nay ngắm tranh thấy tinh thần dịu đi".

Quỹ tranh Butta tặng tranh sơn dầu cho các bệnh viện Việt Nam - Ảnh 3.

Đã từng là bệnh nhận nhưng họa sỹ Kim Đức vẫn rất xúc động trước những tình cảm mọi người dành cho chương trình. Đó là động lực để chị liên tục tổ chức trao tặng 205 bức tranh sơn dầu cho các bệnh viện như: Bệnh viện K– cơ sở 2 Tam Hiệp, Bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Đức, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, Bệnh viện Châm cứu Trung Ương. Bên cạnh sự nỗ lực của bản thân họa sỹ Kim Đức, còn có sự hỗ trợ của các họa sỹ, của những người bạn đồng hành. Thử hình dung, mỗi tháng tặng từ 35 đến 50 bức tranh, liên tục như vậy trong 5 tháng và một hành trình dài phía trước, cùng với một lượng công việc hàng ngày không hề nhỏ đủ đề thấy những việc họa sỹ Kim Đức đang miệt mài cống hiến cho đời không hề đơn giản. Vốn là người cầu toàn, từ khi có ý tưởng, họa sỹ Kim Đức đã tìm hiểu kỹ các loại hình tranh đang thịnh hành tại Việt Nam và trên thế giới. Chị quyết định chọn tranh sơn dầu bởi độ bền cao, trọng lượng lại nhẹ, an toàn khi treo ở bệnh viện.

Quỹ tranh Butta tặng tranh sơn dầu cho các bệnh viện Việt Nam - Ảnh 4.

Người cho đi là người giàu có nhất

Chia sẻ tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương, họa sỹ Kim Đức xúc động "với 35 bức tranh được trao lần này sẽ "đồng giao" được với cảnh quan thân thiện nơi đây, góp phần tô điểm cho không gian của Bệnh viện trở nên ấm áp, gần gũi hơn, giảm áp lực tâm lý của người bệnh, khơi nguồn mỹ cảm vốn có trong con người, giảm căng thẳng của đội ngũ y bác sỹ, nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh. …Chúng ta hãy làm theo lời Đức phật dạy "người cho đi là người giàu có nhất" để thực hiện ước mơ tặng tranh, làm được những điều tốt đời đẹp đạo. Cùng với chuỗi chương trình tặng tranh cho các bệnh viện, Mạng xã hội Phật giáo Butta luôn thực hiện sứ mệnh tốt đời đẹp đạo của mình. Với trọng trách của một người sáng lập Mạng xã hội phật giáo Butta, họa sỹ Kim Đức mong muốn sẽ có thêm nhiều tổ chức, cá nhân cùng với Quỹ tranh "Butta sweet life" đến với các bệnh viện trên khắp cả nước.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên