MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Quyết liệt xử lý sai phạm trên nền tảng số nước ngoài

09-04-2023 - 16:16 PM | Kinh tế số

Trong thời gian vừa qua đã xuất hiện nhiều nội dung xấu độc được phát tán trên một số nền tảng nước ngoài.

Trong thời gian vừa qua đã xuất hiện nhiều nội dung xấu độc được phát tán trên một số nền tảng nước ngoài.

Trong thời gian tới, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ phối hợp với các bên liên quan để từng bước điều tiết các dòng tiền quảng cáo không chảy vào nội dung xấu độc.

Quyết liệt xử lý sai phạm trên nền tảng số nước ngoài - VTV.VN

Trong quý I/2023, doanh thu ngành thông tin và truyền thông đạt trên 845 nghìn tỷ đồng và tốc độ tăng trưởng kinh tế số của Việt Nam đạt 13,6%. Đó là những con số đáng chú ý được công bố trong buổi họp báo thường kỳ của Bộ Thông tin và Truyền thông được tổ chức mới đây tại Hà Nội.

Bên cạnh việc cung cấp thông tin và kết quả hoạt động trong quý I, Bộ còn đưa ra kế hoạch triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, trong đó việc xử lý các sai phạm trên các nền tảng số nước ngoài được đặc biệt quan tâm.

Đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, trong thời gian vừa qua đã xuất hiện nhiều nội dung xấu độc được phát tán trên một số nền tảng nước ngoài như những nội dung chống phá Đảng và Nhà nước, hay những video về xu hướng ảnh hưởng tiêu cực đến người dân, đặc biệt là bộ phận giới trẻ của Việt Nam. Để ngăn chặn những tác động tiêu cực này, Bộ đã đưa ra nhiều giải pháp.

Ông Lê Quang Tự Do - Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết: "Trong Nghị định 71 của Chính phủ có ghi rất rõ là đối với những nền tảng vi phạm pháp luật được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố thì các nhãn hàng đại lý quảng cáo không được quảng cáo trên đấy. Ngân hàng hoặc các trung gian thanh toán không được hỗ trợ thanh toán cho nền tảng đấy. Yêu cầu các nền tảng xuyên biên giới không có văn phòng ở Việt Nam, chưa tuân thủ nghiêm pháp luật Việt Nam thì phải tuân thủ nghiêm".

Một trong những giải pháp được Bộ nhấn mạnh trong thời gian tới sẽ phối hợp với các bên liên quan để từng bước điều tiết các dòng tiền quảng cáo không chảy vào nội dung xấu độc.

"Chúng ta kêu gọi các sản phẩm, thương hiệu sản phẩm, dịch vụ hợp pháp của Việt Nam và đang quảng cáo trên môi trường Internet thể hiện sự đồng hành với Nhà nước, với Chính phủ, với xã hội, thể hiện trách nhiệm xã hội bằng việc không đưa quảng cáo của mình, không đưa tiền quảng cáo của mình vào những kênh nội dung xấu độc để qua đó vô hình chung góp phần nuôi dưỡng các kênh đó được phát triển", ông Nguyễn Thanh Lâm - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh.

Do Facebook và Youtube chưa có cơ quan đại diện tại Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông trước mắt sẽ thành lập đoàn thanh tra liên ngành, kiểm tra mọi hoạt động của Tiktok trong tháng 5 tới.

Theo PV

VTV

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên