TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Rằm tháng Giêng, hoa bưởi được nhiều người săn đón dù giá “chát”

19-02-2019 - 20:02 PM | Thị trường

Rằm tháng Giêng, hoa bưởi được nhiều người săn đón dù giá “chát”

Vào những ngày Rằm tháng Giêng trên các con phố của Hà Nội xuất hiện màu trắng tinh khôi, hương thơm nồng nàn của hoa bưởi. Hoa bưởi đầu mùa được bán với giá “chát” lên tới 200-300.000 đồng/kg song vẫn được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Hằng năm đến đầu tháng 3 mới là chính vụ nhưng do năm nay thời tiết nắng ấm hơn mọi năm nên hoa bưởi bung nở sớm. Tuy vậy, giá hoa bưởi cũng không rẻ hơn so với mọi năm thậm chí được bán với giá khá cao.

Chị Hương (45 tuổi, Thanh Oai, Hà Nội), một người bán hoa bưởi rong trên đường Đông Tác, Đống Đa cho biết: “Rằm tháng Giêng năm nay, khách chuộng hoa bưởi lắm. Cứ chăm chỉ đạp xe quanh các phố, mỗi ngày cũng bán được 7-8kg”.

Theo chia sẻ của chị Hương, mùa hoa bưởi sẽ kéo dài khoảng 20 ngày. Hoa được bán với giá 30.000 đồng/lạng nguyên cành, hoa rời thì 200.000 đồng/lạng.

Rằm tháng Giêng, hoa bưởi được nhiều người săn đón dù giá “chát” - Ảnh 1.
Một xe bán hoa bưởi trên đường Đông Tác.

Một người bán hoa bưởi trên đường Phạm Ngọc Thạch tên Huy (45 tuổi, quê Thái Bình) cho biết, hầu hết hoa bưởi được nhập từ các tỉnh xa như Hòa Bình, Sơn La, Thái Bình. Mỗi sáng anh đến lấy hoa ở cầu Mai Lĩnh, Hà Nội rồi đi bán rong khắp các con phố ở Hà Nội đến tối. Mỗi ngày anh bán được trên 10 kg.

Cũng theo anh Huy, cứ đến gần sát nút ngày rằm người dân đi mua hoa bưởi về bày ban thờ và đi lễ chùa đầu năm nhiều hơn. Mặc dù vất vả, nhưng những ngày gần đây, hoa bưởi bán rất chạy lại được giá cũng giúp anh có thêm động lực bán hàng.

Rằm tháng Giêng, hoa bưởi được nhiều người săn đón dù giá “chát” - Ảnh 2.
Rằm tháng Giêng, hoa bưởi được nhiều người săn đón dù giá “chát” - Ảnh 3.
Hoa bưởi thường được nhập từ các tỉnh xa như Hòa Bình, Sơn La, Thái Bình...

Đặc trưng của hoa bưởi có thể để được khoảng 4-5 ngày, màu sắc trắng nhã nhặn và hương thơm ngát nên được rất nhiều các bà, các chị chọn mua.

Chị Nguyễn Thị Hiền (Đống Đa, Hà Nội) cho biết: “Tôi rất thích mùi thơm ngát của hoa bưởi. Năm nào cũng vậy, Rằm tháng Giêng, tôi mua về để cắm lọ đặt bàn thờ hoặc mang hâm trà. Vị trà có thêm hương hoa bưởi thật sự rất dễ chịu. Mặc dù giá cao nhưng tôi vẫn mua cả cân”.

Rằm tháng Giêng, hoa bưởi được nhiều người săn đón dù giá “chát” - Ảnh 4.
Rằm tháng Giêng, hoa bưởi được nhiều người săn đón dù giá “chát” - Ảnh 5.

Có mặt trên phố Xã Đàn, Hà Nội, chị Mai Thu (Thái Hà, Hà Nội), một khách hàng đang chọn hoa bưởi để cúng Rằm tháng Giêng cho biết, hoa bưởi ở thành phố không có nhiều nên mặc dù giá cao, chị vẫn sẵn sàng bỏ tiền ra mua để thưởng thức mùi hương đặc trưng của miền quê. Chị cũng vừa tranh thủ mua 5 lạng hoa bưởi về cúng Rằm.

Rằm tháng Giêng, hoa bưởi được nhiều người săn đón dù giá “chát” - Ảnh 6.

Giá bán hoa rời là 20.000 đồng/lạng.

Dù mới đầu mùa, song hoa bưởi nở rộ chỉ kéo dài hơn 2 tuần nên nhiều người đều tranh thủ mua về chơi để không bỏ lỡ mùa hoa chỉ nở một lần trong năm.

Theo Mai Nguyễn

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên