TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

REE: Con trai Chủ tịch Nguyễn Thị Mai Thanh đăng ký mua 3 triệu cổ phiếu

24-07-2020 - 09:07 AM | Doanh nghiệp

REE: Con trai Chủ tịch Nguyễn Thị Mai Thanh đăng ký mua 3 triệu cổ phiếu

Sắp đến, REE sẽ công bố thông tin về vị tân Tổng giám đốc, thay thế cho bà Nguyễn Thị Mai Thanh.

Ông Nguyễn Ngọc Thái Bình, Thành viên HĐQT kiêm Giám đốc Tài chính của CTCP Cơ điện Lạnh (HoSE: REE) vừa đăng ký mua 3 triệu cổ phiếu REE. Giao dịch dự kiến thực hiện trong thời gian 27/7 đến 21/8.

Được biết, ông Bình là con trai của bà Nguyễn Thị Mai Thanh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của REE. Hiện ông Bình nắm giữ gần 3,1 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 0,99% vốn.

Theo Nghị định 72/2017/NĐ-CP, Chủ tịch HĐQT sẽ không được kiêm nhiệm chức danh Giám đốc (Tổng giám đốc) của cùng 1 công ty đại chúng từ ngày 1/8. Các cổ đông REE đã thông qua việc Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thị Mai Thanh chỉ kiêm nhiệm Tổng giám đốc muộn nhất đến 1/8.

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2020, liên quan đến việc bà Thanh sẽ thôi giữ vị trí Tổng Giám đốc và người kế vị sẽ là ai. Chia sẻ với cổ đông, đại diện REE cho hay nhiều năm qua, REE liên tục tìm người có thể nắm giữ vị trí Tổng Giám đốc của REE, người đó phải có tư duy kinh doanh nhạy bén, phải am hiểu trong lĩnh vực REE đang hoạt động, phải có kỹ năng và phải là người trẻ.

Thậm chí, REE đã nhờ các công ty săn đầu người để tìm kiếm, dù có nhiều nhân sự rất giỏi nhưng lại không am hiểu lĩnh vực Công ty.

Đến nay, REE đã lựa chọn nhân sự xuất sắc trong nội bộ, cử đi đào tạo nước ngoài trong vòng 2 năm. Và giờ đây, HDQT REE thống nhất và lựa chọn được nhân sự, và rất vui mừng vì chọn được người đúng như ý muốn để tiếp tục sự nghiệp của REE. Sắp đến, REE sẽ công bố thông tin về vị tân Tổng giám đốc này.

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên