TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Reuters: Buổi lễ động thổ Trung tâm R&D Samsung Việt Nam phải hủy vì coronavirus

Reuters: Buổi lễ động thổ Trung tâm R&D Samsung Việt Nam phải hủy vì coronavirus

Nhưng buổi lễ động thổ, dự kiến ​​trước đó diễn ra vào ngày 29/2 vừa qua, đã bị hủy vì sự bùng phát virus dẫn đến lệnh hạn chế đi lại đối với người Hàn Quốc - ông Hong Sun, Phó chủ tịch Phòng Thương mại Hàn Quốc tại Việt Nam nói với Reuters.

Samsung Electronics đã bắt đầu xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển trị giá 220 triệu USD tại Việt Nam, đơn vị địa phương của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cho biết hôm 2/3.

Nhưng buổi lễ động thổ, dự kiến ​​trước đó diễn ra vào ngày 29/2 vừa qua, đã bị hủy vì sự bùng phát virus dẫn đến lệnh hạn chế đi lại đối với người Hàn Quốc - ông Hong Sun, Phó chủ tịch Phòng Thương mại Hàn Quốc tại Việt Nam nói với Reuters. Một phát ngôn viên của Samsung Electronics đã xác nhận việc hủy bỏ buổi lễ, nhưng không cung cấp bất kỳ chi tiết nào khác.

Việc xây dựng trung tâm tại Hà Nội sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2022, Samsung Việt Nam cho biết trong một tuyên bố, thêm rằng trung tâm sẽ sử dụng từ 2.200 đến 3.000 người. Samsung là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, với tổng vốn đầu tư lên tới 17 tỷ USD.

Trung tâm này dự kiến sẽ là trung tâm R&D lớn nhất Đông Nam Á, tăng cường khả năng nghiên cứu của công ty trong các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo, internet của vạn vật, dữ liệu lớn và 5G.

Theo số liệu từ Tổng cục Hải quan, xuất khẩu điện thoại thông minh và phụ tùng của Việt Nam, chủ yếu do Samsung Electronics sản xuất, đã tăng 4,4% trong năm ngoái lên 51,38 tỷ USD.

Việt Nam cho biết hôm 28/2 sẽ đình chỉ du lịch miễn thị thực cho người Hàn Quốc bắt đầu vào ngày 29/2, trong bối cảnh lo ngại về sự lây lan của coronavirus.

Reuters: Buổi lễ động thổ Trung tâm R&D Samsung Việt Nam phải hủy vì coronavirus - Ảnh 2.

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên