TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Rơi nước mắt trước cảnh mẹ già 90 tuổi chăm sóc con trai nhiễm virus corona trong bệnh viện: "Con trai, hãy mạnh mẽ và chiến thắng bệnh tật nhé!"

08-02-2020 - 15:17 PM | Sống

Rơi nước mắt trước cảnh mẹ già 90 tuổi chăm sóc con trai nhiễm virus corona trong bệnh viện: "Con trai, hãy mạnh mẽ và chiến thắng bệnh tật nhé!"

Người mẹ già cho biết, vì đã 90 tuổi nên bà chẳng sợ hãi bất kỳ điều gì ngoài việc mất con.

Gần đây, câu chuyện về người mẹ già 90 tuổi chăm sóc người con trai 64 tuổi bị nhiễm virus corona đã làm tan chảy trái tim của hàng triệu cư dân mạng tại Trung Quốc. 

Ban đầu, câu chuyện này được một vị bác sĩ họ Lin kể trên tài khoản Weibo cá nhân của mình. Không lâu sau đó, nó đã được chia sẻ hơn 160.000 lần và thu hút hơn 5.000 bình luận, tất cả đều bày tỏ sự cảm phục trước tấm lòng của người mẹ già.

Rơi nước mắt trước cảnh mẹ già 90 tuổi chăm sóc con trai nhiễm virus corona trong bệnh viện: Con trai, hãy mạnh mẽ và chiến thắng bệnh tật nhé! - Ảnh 1.

Bài đăng của bác sĩ họ Lin trên Weibo.

Theo tờ Chutian Metropolis Daily, vì bệnh viện thiếu giường, bà cụ 90 tuổi này cùng con trai đã phải nằm tại khu vực theo dõi trong vòng 5 ngày ở Bệnh viện Đoàn kết Vũ Hán. Đến 2/2, con trai bà đã được chuyển sang khu cách ly và được điều trị đặc biệt. 

Vào hầu hết các thời điểm trong ngày, mọi người sẽ thấy bà cụ ngồi cạnh giường bệnh và nắm tay con trai mình. Bà chỉ nằm chợp mắt một chút khi cảm thấy quá mệt mỏi, hoặc ăn mì gói khi thấy đói.

Rơi nước mắt trước cảnh mẹ già 90 tuổi chăm sóc con trai nhiễm virus corona trong bệnh viện: Con trai, hãy mạnh mẽ và chiến thắng bệnh tật nhé! - Ảnh 2.

Hành lang trong khu vực theo dõi tại Bệnh viện Đoàn kết Vũ Hán. (Ảnh: Chutian Metropolis Daily)

Theo như bài báo, con dâu và cháu trai bà đều đang ở nước ngoài, còn người con gái thì được yêu cầu cách ly tại nhà. Bà sợ rằng con gái mình cũng sẽ nhiễm virus corona, nên bà đã tới bệnh viện một mình và chăm sóc con trai. Bà nói mình chẳng còn sợ thứ gì nữa vì dù sao bà cũng đã 90 tuổi rồi.

Kết quả xét nghiệm cho thấy người mẹ 90 tuổi này không bị nhiễm virus corona. Trước khi phải về nhà, bà đã viết một lá thư động viên con. Trong thư, bà nhắn nhủ: “Con trai, hãy mạnh mẽ lên và đánh bại virus này nhé!”.

Rơi nước mắt trước cảnh mẹ già 90 tuổi chăm sóc con trai nhiễm virus corona trong bệnh viện: Con trai, hãy mạnh mẽ và chiến thắng bệnh tật nhé! - Ảnh 3.

Bức thư bà viết cho con trai mình. (Ảnh: Chutian Metropolis Daily)

Tình yêu và sức mạnh của người mẹ đã khiến cho nhiều cư dân mạng phải bật khóc vì xúc động. Họ không ngờ một bà cụ ở tuổi gần đất xa trời như vậy lại có được ý chí và nghị lực kiên cường đến thế.

“Tôi đã khóc khi biết câu chuyện này. Hãy cẩn thận nhé. Tôi chúc cho người mẹ già và gia đình của bà có thể vượt qua được thời khắc khó khăn này”, tài khoản @maladou viết.

“Tuổi cao không phải là lý do mà bà ấy không sợ. Đó chính là nhờ tình mẫu tử”, người dùng @miemieddxiaokeaiguagua nhận xét.

Rơi nước mắt trước cảnh mẹ già 90 tuổi chăm sóc con trai nhiễm virus corona trong bệnh viện: Con trai, hãy mạnh mẽ và chiến thắng bệnh tật nhé! - Ảnh 4.

Cư dân mạng Trung Quốc xúc động trước tấm lòng của bà cụ.

Tính đến thời điểm hiện tại, ở Trung Quốc đã có 34.546 trường hợp mắc virus corona, với 722 ca tử vong và hơn 2.000 trường hợp đã được điều trị khỏi và xuất viện.

Theo CGTN

Rơi nước mắt trước cảnh mẹ già 90 tuổi chăm sóc con trai nhiễm virus corona trong bệnh viện: Con trai, hãy mạnh mẽ và chiến thắng bệnh tật nhé! - Ảnh 6.

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên