TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Rolls-Royce phá kỷ lục doanh số, bán gần 5.600 xe cho giới đại gia trong năm qua, dân châu Á và Mỹ sở hữu nhiều nhất

12-01-2022 - 14:11 PM | Lifestyle

Dịch bệnh vẫn không khiến giới đại gia thắt chặt chi tiêu khi sắm xe Rolls-Royce.

Cụ thể, trong năm 2021 Rolls-Royce bán ra 5.586 xe trên toàn cầu – con số cao nhất trong lịch sử 117 năm của hãng và tương đương mức tăng trưởng 49% so với giai đoạn 12 tháng trước đó.

Các dòng xe bán chạy nhất của Rolls-Royce theo xác nhận của hãng (thông số cụ thể không được công bố) là Cullinan và Ghost thế hệ mới. Hàng loạt thị trường lớn chứng kiến mức doanh số và tăng trưởng kỷ lục của Rolls-Royce bao gồm Trung Quốc, Bắc Mỹ và Thái Bình Dương. Rolls-Royce cũng khẳng định họ đã kín lịch sản xuất xe tới quý III/2022 nhờ lượng đơn hàng khủng khiếp từ người dùng còn tồn lại từ 2021.

Rolls-Royce phá kỷ lục doanh số, bán gần 5.600 xe cho giới đại gia trong năm qua, dân châu Á và Mỹ sở hữu nhiều nhất - Ảnh 1.

Các phiên bản đặc biệt của Rolls-Royce hiện được khách hàng yêu cầu thực hiện thường xuyên hơn bao giờ hết và thương hiệu Anh Quốc đã đáp ứng rất tốt yếu tố này với Phantom Oribe đồng phát triển với Hermes, Phantom Tempus, Wraith/Dawn Black Badge Landspeed Collection hay siêu phẩm đắt nhất thế giới Boat Tail.

Ngoài ra, hãng cũng khẳng định chương trình bán xe cũ đã qua kiểm soát chất lượng Provenance cũng chứng kiến mức tăng kỷ lục trong 2021.

Rolls-Royce phá kỷ lục doanh số, bán gần 5.600 xe cho giới đại gia trong năm qua, dân châu Á và Mỹ sở hữu nhiều nhất - Ảnh 2.

Trong giai đoạn kế tiếp, thành công của Rolls-Royce gần như đã được đảm bảo sẽ còn tăng trưởng mạnh nhờ sự xuất hiện của Spectre ra mắt trong năm nay hay phiên bản facelift của Cullinan ra mắt trong hoặc trước 2023.

Tham khảo: Autocar

Theo Quang Phong

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên