MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ruộng hoa chết rũ sau mưa lũ, chủ vườn lo mất Tết

10-12-2022 - 16:39 PM | Thị trường

Nắng lên sau khi nước lũ rút, nhiều diện tích hoa tết ở Nghệ An khô héo và chết dần khiến nhiều chủ vườn lo mất Tết.

Ruộng hoa chết rũ sau mưa lũ, chủ vườn lo mất Tết - Ảnh 1.

Vừa qua, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có mưa lớn bất thường khiến nhiều nơi bị ngập nặng. Đặc biệt, tại các vùng trồng hoa Tết ở thành phố Vinh (Nghệ An) cũng bị ngập sâu. Khi nước rút gặp nắng gắt khiến hoa héo chết hàng loạt.

Ruộng hoa chết rũ sau mưa lũ, chủ vườn lo mất Tết - Ảnh 2.

Ngồi thẫn thờ bên những luống hoa đã héo úa, ông Thái Phi Dũng (trú xóm Trung Liên, xã Nghi Liên, thành phố Vinh, Nghệ An) chia sẻ, đợt mưa lớn ít ngày trước khiến vườn hoa Tết của gia đình bị ngập sâu, ngâm nước suốt 2 ngày liền. Nước lũ rút, nắng lên khiến những luống hoa cúc đang xanh mơn mởn dần héo quắt lại và rũ xuống.

Ruộng hoa chết rũ sau mưa lũ, chủ vườn lo mất Tết - Ảnh 3.

“Năm ngoái, dù dịch bệnh, khó bán nhưng trừ chi phí cũng lãi gần 30 triệu. Năm nay hết dịch, tưởng sẽ thắng lợi, nhưng giờ chắc không còn hoa để bán. Giờ trồng lại cũng không kịp nữa”, ông Dũng buồn bã nói.

Ruộng hoa chết rũ sau mưa lũ, chủ vườn lo mất Tết - Ảnh 4.

Khoảng hơn 1 tháng trước, ông Dũng xuống giống trồng hoa cúc chuẩn bị cho vụ hoa Tết trên diện tích hơn 1.000m2. Thời tiết thuận lợi, hoa sinh trưởng tốt. Tuy nhiên chỉ sau một trận mưa kéo dài 3 ngày, toàn bộ công sức của gia đình ông xem như mất trắng.

Ruộng hoa chết rũ sau mưa lũ, chủ vườn lo mất Tết - Ảnh 5.

Lũ rút, nắng lên, hoa bắt đầu thối rễ. Đây cũng là tình cảnh chung của nhiều hộ dân trồng hoa ở xã Nghi Liên - nơi được xem là vựa hoa lớn nhất TP Vinh.

Ruộng hoa chết rũ sau mưa lũ, chủ vườn lo mất Tết - Ảnh 6.
Ruộng hoa chết rũ sau mưa lũ, chủ vườn lo mất Tết - Ảnh 7.

Ông Nguyễn Ngọc Đức - Chủ tịch UBND xã Nghi Liên cho biết: “Đợt mưa lũ vừa qua khiến hơn 10ha hoa Tết của người dân mất trắng. Khi lũ vừa rút thì gặp nắng gắt khiến hoa chết khô hết. Giờ cận Tết rồi, nếu trồng lại cũng không kịp”.

Theo Thu Hiền

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên