MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Rút tiền bảo hiểm trực tuyến 24/7: Dễ hay khó?

22-01-2018 - 13:30 PM | Tài chính - ngân hàng

Đa số ý kiến cho rằng việc rút tiền trực tuyến và ngay lập tức dễ dàng chỉ khi bạn có tiền gửi trong ngân hàng. Nếu bạn muốn rút tiền ngay từ tiền đóng bảo hiểm thì rất khó. Tiy nhiên, khái niệm này đang dần thay đổi.

Gửi tiết kiệm ở ngân hàng thường theo kỳ hạn. Rút đúng hạn được hưởng trọn lãi. Nhưng rút trước hạn cũng không phải muốn là rút được ngay. Chủ tài khoản phải thông báo cho ngân hàng trước 1 ngày nếu khoản tiền dưới 1 tỉ đồng; trên 1 tỉ thông báo trước 2 ngày, từ 10 tỉ trở lên thông báo trước ba ngày. Chưa kể phải trực tiếp đến ngân hàng để làm thủ tục.

Không khó để rút tiền bảo hiểm

Còn rút từ bảo hiểm, nghe nói độ khó gấp đôi. Bởi mục tiêu của bảo hiểm nhân thọ là bảo vệ tài chính cho người tham gia bảo hiểm, chứ không phải gửi để lấy lãi. Tuy nhiên, thời nay, các công ty bảo hiểm nhân thọ đã linh hoạt hơn rất nhiều so với thời trước. Theo đó, khi gặp khó khăn, người tham gia bảo hiểm có thể yêu cầu tạm ứng từ giá trị hợp đồng. Người tham gia bảo hiểm có thể yêu cầu tạm ứng tiền mặt khi hợp đồng bảo hiểm có giá trị hoàn lại.

Thông thường giá trị hoàn lại phát sinh từ sau năm thứ 2 trở đi. Tùy quy định từng công ty, nhưng tham khảo quy định ở Công ty bảo hiểm FWD, thì có thể yêu cầu tạm ứng số tiền tối đa không quá 80% Giá trị hoàn lại và tối thiểu là 5 triệu đồng đối với sản phẩm liên kết chung và 500.000 đồng đối với các sản phẩm khác.

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ “FWD Đón đầu thay đổi” tạo sư đốt phát trên thị trường khi cho phép khách hàng rút tiền trực tuyến 24/7. Ảnh: IStock.

Giả sử, anh Nguyễn Văn Anh gặp khó khăn, anh có thể tạm ứng từ chính hợp đồng bảo hiểm với mức tạm ứng tối đa là 80% giá trị hợp đồng. Giả sử, giá trị hợp đồng hiện là 90 triệu đồng. Nếu anh không nợ phí bảo hiểm, anh có thể được tạm ứng đến 72 triệu đồng. Nếu anh đang nợ phí 10 triệu đồng, thì anh được vay 62 triệu đồng.

Sự khác biệt từ dịch vụ rút tiền trực tuyến

Vậy thủ tục yêu cầu tạm ứng tiền mặt là gì? Thường thì người tham gia bảo hiểm phải điền vào giấy Đề nghị thanh toán gửi công ty bảo hiểm, chờ kiểm tra và tính toán. Tuy nhiên, FWD vừa ra mắt sản phẩm mới “FWD Đón đầu thay đổi” cho rút tiền trực tuyến 24/7, cho phép khách hàng click chuột rút tiền.

Theo đó, người tham gia bảo hiểm chỉ cần thực hiện 3 bước đơn giản để có thể rút tiền mọi lúc, mọi nơi trên mọi thiết bị có kết nối internet. Đầu tiên là truy cập cổng thông tin khách hàng. Tại đây, khách hàng xem giá trị tài khoản hợp đồng trước khi rút và click vào nút “Rút tiền từ tài khoản hợp đồng”. Bước 2 là nhập số tiền rút và tài khoản nhận tiền. Bước 3 là nhập mã xác nhận giao dịch. Sau đó, FWD sẽ gửi SMS và email xác nhận đến khách hàng. Bạn có thể chuyển tiền về tài khoản thẻ ATM của mình và nhanh chóng rút về sử dụng.

Khách hàng có thể rút tiền từ bỏa hiểm FWD với 3 bước đơn giản. Ảnh: FWD.

Bên cạnh đó, “FWD Đón đầu thay đổi” còn tạo sự khác biệt trên thị trường với quyền lợi Hỗ trợ thu nhập khi Thương tật toàn bộ vĩnh viễn (TTTBVV). Cụ thể, trong trường hợp TTTBVV, ngoài quyền lợi bảo hiểm được hưởng theo hợp đồng, khách hàng sẽ được FWD hỗ trợ thêm 50% số tiền bảo hiểm nhằm giảm bớt gánh nặng tài chính cho khách hàng khi mất đi nguồn thu nhập. Không chỉ có vậy, với “FWD Đón đầu thay đổi”, thì tuổi 70 vẫn có cơ hội tham gia bảo hiểm. FWD sẽ hoàn lại toàn bộ phí bảo hiểm rủi ro đã đóng trong suốt thời hạn hợp đồng khi khách hàng đạt 80 tuổi.

A.D

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên