TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sắc xanh bao phủ chứng khoán toàn cầu nhờ Donald Trump

11-02-2017 - 09:11 AM | Tài chính quốc tế

Trong khi báo cáo cho thấy niềm tin tiêu dùng đột ngột dứt đà tăng trưởng, sự chú ý của nhà đầu tư quay trở lại với những bình luận của Tổng thống Donald Trump sau khi ông tuyên bố sẽ sớm công bố một loại thuế “phi thường” trong 2 đến 3 tuần tới.

Chứng khoán Mỹ tiếp tục lập kỷ lục trong khi giá dầu thô cũng tăng mạnh trong bối cảnh nhà đầu tư quay trở lại hào hứng với kế hoạch kích thích kinh tế của ông Donald Trump và chờ đợi những chi tiết cụ thể trong kế hoạch cắt giảm thuế được công bố.

Đồng USD hồi phục trở lại sau khi Tổng thống Mỹ tuyên bố các đồng tiền của Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản sẽ sớm ở trong một “sân chơi bình đẳng”.

Chỉ số S&P 500 tăng điểm ngày thứ 4 liên tiếp với nhóm năng lượng dẫn đầu xu hướng sau khi giá dầu bật tăng mạnh mẽ nhờ thông báo cắt giảm sản lượng của OPEC. Nhóm ngân hàng cũng tăng tốt sau khi quan chức giám sát phố Wall hàng đầu của Cục dự trữ liên bang (Fed) thông báo nghỉ hưu.

Chỉ số S&P 500 tăng 0,4%, lên mức kỷ lục 2.316 điểm, tổng cộng tăng 0,8% trong tuần. Dow Jones và Nasdaq cũng ở mức cao kỷ lục.

Ở châu Âu chỉ số Stoxx Europe 600 tăng 0,2% và đã tăng 5 ngày liên tiếp.

Chỉ số MSCI Emerging Market Index tăng 0,6%, lên mức cao nhất kể từ tháng 7/2015. Kể từ đầu năm đến nay chỉ số này đã tăng tới 8%.

Trong khi báo cáo cho thấy niềm tin tiêu dùng đột ngột dứt đà tăng trưởng, sự chú ý của nhà đầu tư quay trở lại với những bình luận của Tổng thống Donald Trump sau khi ông tuyên bố sẽ sớm công bố một loại thuế “phi thường” trong 2 đến 3 tuần tới. Cựu Chủ tịch Goldman Sachs Gary Cohn đang dẫn đầu nỗ lực thúc đẩy cải cách thuế, theo một quan chức Nhà Trắng cho hay.

Hôm qua ông Trump cũng có những động thái ngoại giao đáng chú ý. Sau cuộc gặp với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tại Nhà Trắng, hai bên khẳng định sẽ duy trì mối quan hệ thân thiết dù không tiết lộ bất cứ thông tin nào về đầu tư hay thương mại. Ngoài ra trong cuộc điện đàm lần đầu tiên với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Trump tuyên bố tôn trọng chính sách “một Trung Quốc” và thể hiện mong muốn về một mối quan hệ hợp tác.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên