TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sắc xanh bao trùm thị trường tiền số, có đồng tăng hơn 10%, liệu đợt bán tháo đã kết thúc?

23-01-2022 - 21:21 PM | Tài chính quốc tế

Sắc xanh bao trùm thị trường tiền số, có đồng tăng hơn 10%, liệu đợt bán tháo đã kết thúc?

Tính tới 21h02 theo giờ Hà Nội, thị trường tiền số đang diễn biến khá tích cực. Bitcoin tăng 1,33% lên 36.068 USD/coin trong khi Shiba Inu tăng tới 12,15% lên 0.00002284 USD/coin.

Theo bảng giá của Investing.com, Bitcoin đã phục hồi nhẹ lên vượt 36.000 USD/coin. Ethereum cũng đã tăng 1,78% lên 2.511,82 USD/con trong khi Solana tăng 3,15% lên 103,041 USD/coin. Riêng Dogecoin và Shiba Inu duy trì mức tăng mạnh lần lượt là 7.01% và 12,15%. Nhóm 10 đồng tiền giá trị vốn hóa lớn hàng đầu cũng đều duy trì sắc xanh.

Sau 2 ngày bị bán tháo mạnh, thị trường tiền số đã có dấu hiệu phục hồi trở lại. Tuy nhiên, đối với Bitcoin, mức phục hồi cho đến thời điểm hiện tại là không đáng kể so với những mất mát của nó trong những ngày qua. Đồng tiền số này có giá gần 44.00 USD/coin và ngày 20/1 và chỉ còn 36.000 USD ở thời điểm hiện tại, tức là 8.000 USD đã bị thổi bay khỏi giá của nó.

Tuy nhiên, nếu so với đáy 34.400 USD mà nó chạm tới vài giờ trước, mức tăng hiện tại cũng giúp một vài nhà đầu tư có thể dễ thở hơn và hy vọng vào sự phục hồi của đồng tiền số này. Dẫu vậy, mọi thứ đều khá mong manh và chưa ai có thể khẳng định điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Sắc xanh bao trùm thị trường tiền số, có đồng tăng hơn 10%, liệu đợt bán tháo đã kết thúc? - Ảnh 1.

Sắc xanh bao trùm thị trường tiền số.

Vài ngày qua, các chuyên gia đã đồng loạt lên tiếng về nguy cơ với Bitcoin, nhất là khi các ngưỡng kháng cự của nó liên tiếp bị chọc thủng. Kết hợp với những rủi ro từ chính sách tiền tệ của Mỹ và phương Tây cùng việc Nga đang đề xuất cấm khai thác và giao dịch tiền số trên lãnh thổ của mình, những thách thức với Bitcoin vẫn là rất lớn.

Tin xấu chưa dừng lại. Theo Bloomberg, cơ quan quản lý của Singapore và Tây Ban Nha cũng đã công bố các biện pháp can thiệp, có thể làm suy yếu các công ty tiền số đang tìm đường phát triển ở những quốc gia này.

Trong những năm qua, các nhà đầu tư không còn lạ gì với những biến động khủng khiếp của Bitcoin nói riêng và thị trường tiền số nói chung. Thậm chí, sự biến động còn được coi là "đặc sản" của đồng tiền này. Tuy nhiên, biến động không làm giảm sự hấp dẫn của nó. Ngược lại, ngày càng có nhiều đầu tư vào Bitcoin hơn, bao gồm các quỹ lớn, các nhà đầu tư tổ chức và cả các tỷ phú.

Tuy nhiên, Bitcoin đang hứng chịu sự cạnh tranh ngày càng lớn từ các đồng tiền số khác. Công nghệ mà Bitcoin dựa vào cũng được cho là tốn nhiều năng lượng và chi phí, khiến nó khó có thể trở thành phương thức thanh toán phổ dụng.

Trở lại với thị trường tiền số, đây là thị trường phục thuộc khá nhiều vào diễn biến của Bitcoin, đồng tiền số lâu đời nhất và cũng có giá trị vốn hóa lớn nhất. Ngay cả việc sử dụng những công nghệ khác nhau nhưng một đợt bán tháo là không thể tránh khỏi khi Bitcoin bị bán tháo.

Hiện tại, các nhà đầu tư sẽ phải tiếp tục theo dõi những thông tin khác, có thể ảnh hưởng tới giá Bitcoin. Ngoài ra, Bitcoin đang ngày càng gắn chặt với diễn biến của Nasdaq 100, với chủ yếu các cổ phiếu công nghệ. Chính bởi thế, nếu cổ phiếu công nghệ tiếp tục bị bán tháo, chắc chắn Bitcoin và thị trường tiền số không thể tránh khỏi ảnh hưởng. Nasdaq 100 đã giảm 10% so với đỉnh được thiết lập vào tháng 11/2021.

https://cafef.vn/sac-xanh-bao-trum-thi-truong-tien-so-co-dong-tang-hon-10-lieu-dot-ban-thao-da-ket-thuc-20220123212058746.chn

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên