MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

[Sách hay] First Thing First: Tư duy tối ưu

08-07-2014 - 08:30 AM |

Muốn quản lý thời gian tốt cần phải quyết đoán trước mọi hành động, tư duy kỹ càng và sâu lắng.

Thông tin:

Tên sách: First Thing First – Tư duy tối ưu

Năm xuất bản: 1/1996

Tên tác giả: Stephen R. Covey

Giới thiệu sách:

Ai cũng biết thời gian là quan trọng, nhưng ít người biết cách sử dụng nó sao cho hiệu quả. Cuốn Tư duy tối ưu sẽ trình bày một phương pháp quản trị thời gian hiệu quả nhất - quan điểm dựa vào nguyên tắc. 

Khác với phương pháp quản trị thời gian truyền thống rằng nếu làm việc với hiệu suất cao hơn, thì cuối cùng bạn sẽ kiểm soát được cuộc sống và thỏa mãn với những điều bạn mong muốn; phương pháp này ưu việt hơn, giúp bạn quyết đoán khi hành động và điều quan trọng là nó phải là kết quả của quá trình tư duy kỹ càng, sâu lắng.

Một điều khuyên hữu ích khi đọc cuốn sách này là bạn nên dừng lại và lắng nghe tiếng nói từ cả khối óc lẫn con tim của mình. Khi đã thấm nhuần và hiểu sâu sắc về sự tự ý thức, bạn sẽ có sự thay đổi. Khi đó, bạn sẽ nhìn thế giới với đôi mắt khác. 

Bạn sẽ nhìn các mối quan hệ với cái nhìn khác. Bạn sẽ nhìn thời gian một cách khác. Bạn sẽ nhìn bản thân mình khác trước. Chúng tôi tin rằng cuốn sách này sẽ giúp bạn có sự tăng tiến vượt trội trong việc tạo ra một cuộc sống có chất lượng cho bản thân và những người xung quanh.

Giới thiệu về tác giả Stephen R. Covey:

Stephen Richards Covey (1932-2012) là một nhà giáo dục, nhà văn, doanh nhân và nhà diễn giả nổi tiếng của Mỹ. 

Ông được biết đến với cuốn sách nổi tiếng 7 thói quen của người thành đạt (The Seven Habits of Highly Effective People), cuốn sách gối đầu giường của các nhà lãnh đạo cũng như tỷ phú thế giới.

S.R. Covey từng có mặt trong danh sách 25 người Mỹ có ảnh hưởng nhất vào năm 1996 do tạp chí Time bầu chọn. 

Ông luôn nhấn mạnh sự chân thật, chính trực, tin cậy, nhân ái, tinh thần cống hiến và sự tôn trọng là những giá trị cốt lõi làm nên người thành đạt.

Một số tác phẩm nổi tiếng khác của Stephen R. Covey có thể kể đến là: Nghệ thuật lãnh đạo theo nguyên tắc, Tốc độ của niềm tin, Đam mê – Bí quyết tạo thành công.

>> [Sách hay] Mastery: Sự kỳ diệu của thái độ học việc

Trà My

vandoan

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên