MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sacombank chính thức chốt ngày đại hội cổ đông vào 30/6

14-06-2017 - 21:02 PM | Tài chính - ngân hàng

Trước đó, ngân hàng này đã có hai lần dự kiến tổ chức ĐHĐCĐ thường niên vào cuối tháng 4 và cuối tháng 5 nhưng đã phải hoãn lại.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank - STB) vừa chính thức công bố thông tin về việc tổ chức ĐHĐCĐ thường niên cho năm tài chính 2015, 2016 vào ngày 30/06/2017 tại Trung tâm Hội nghị White Palace tại Tp. Hồ Chí Minh.

Trước đó, ngân hàng này đã có hai lần dự kiến tổ chức ĐHĐCĐ thường niên vào cuối tháng 4 và cuối tháng 5 nhưng đã phải hoãn lại. Một trong các nội dung quan trọng nhất tại ĐHĐCĐ lần này là việc bầu lại HĐQT và Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2017-2021 nhưng hai lần phải hoãn đại hội vì nhân sự chưa sắp xếp được.

Mới đây nhất vào những ngày đầu tháng 6, hai ứng cử viên vào HĐQT của Sacombank là ông Nguyễn Đức Hưởng đến từ LienVietPostBank và bà Nguyễn Thị Bích Hồng đến từ công ty chứng khoán Liên Việt - cả hai công ty đều do ông Dương Công Minh làm chủ tịch HĐQT - đã rút ứng cử khiến cho thị trường cảm thấy mơ hồ và khó đoán định về nhân sự của ngân hàng có mạng lưới và nhân sự nhiều nhất hệ thống cổ phần này.

Việc ngân hàng chốt ngày đại hội cổ đông vào 30/6 cho thấy dường như vấn đề nhân sự đã sắp xếp ổn thỏa.

Được biết ngày 22/5 vừa qua, đề án tái cơ cấu Sacombank sau sáp nhập Southern Bank đã chính thức được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt sau 1 năm rưỡi nghiên cứu cẩn trọng. Theo đề án này, Sacombank lên kế hoạch 10 năm để tái cơ cấu thành công, nhưng ngân hàng cho biết với tiềm lực sẵn có thì chỉ sau 3 - 5 năm là ngân hàng xử lý xong nợ xấu và tái cơ cấu xong.

Tùng Lâm

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên