MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Samsung cấm nhân viên mảng thiết bị và di động sử dụng ChatGPT

03-05-2023 - 11:15 AM | Kinh tế số

Ngày 2/5, công ty Samsung Electronics thông báo cấm nhân viên thuộc mảng thiết bị và di động của hãng sử dụng công cụ trí tuệ nhân tạo tạo sinh (generative AI) như ChatGPT, sau khi một số trường hợp “lạm dụng” công nghệ này.

Samsung cấm nhân viên mảng thiết bị và di động sử dụng ChatGPT - Ảnh 1.

Biểu tượng OpenAI và ChatGPT. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo bản thông báo nội bộ mà hãng tin AFP có được, Samsung đang tìm cách thức sử dụng các dịch vụ AI tạo sinh (loại AI tập trung vào việc tạo nội dung hoàn toàn mới, thay vì chỉ nhận biết hoặc phân loại dữ liệu như các AI khác) trong môi trường an toàn và bảo mật cho nhân viên để có thể nâng cao hiệu quả và sự thuận tiện trong công việc. Thông báo nêu rõ Samsung sẽ tạm thời cấm sử dụng các dịch vụ AI tạo sinh ở các máy tính của công ty cho đến khi các biện pháp trên được triển khai.

Công ty có trụ sở tại Suwon cũng khuyến cáo nhân viên hạn chế tải dữ liệu liên quan đến công việc lên những nền tảng như ChatGPT khi đăng nhập máy tính cá nhân ở ngoài trụ sở công ty. Samsung cũng cho rằng đã có một số nhân viên lạm dụng các tính năng giống như ChatGPT, song không cung cấp thông tin chi tiết.

Cũng theo thông báo, trong một cuộc thăm dò nội bộ, hơn 60% nhân viên của Samsung cho rằng có nhiều rủi ro bảo mật khi sử dụng nền tảng AI tạo sinh trên các thiết bị của công ty.

Samsung Electronics, một trong những nhà sản xuất chip nhớ và điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, là công ty mới nhất gia nhập danh sách những tổ chức cấm nhân viên sử dụng các công cụ AI tạo sinh trên thiết bị làm việc. Những tháng gần đây, một số công ty tài chính lớn, trong đó có Goldman Sachs, đã quyết định cấm hoặc hạn chế nhân viên sử dụng những nền tảng tương tự.

Các công cụ AI đã tạo nên "cơn sốt công nghệ" sau khi ChatGPT được ra mắt vào tháng 11/2022. Ứng dụng ChatGPT có thể đưa ra câu trả lời cho những câu hỏi hóc búa, viết mã code, sáng tác thơ hoặc viết bài luận, thậm chí có thể giúp học sinh - sinh viên vượt qua các kỳ thi khó. Tuy nhiên, giới chuyên gia lo ngại về cách ChatGPT và các đối thủ thu thập và xử lý dữ liệu.

Theo Nguyễn Hằng

Báo tin tức

Trở lên trên