MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sân bay Nội Bài đón lượng khách đạt mức kỷ lục dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

29-04-2021 - 13:44 PM | Xã hội

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài dự báo, lượng khách qua cảng sẽ đạt mức kỷ lục với 78.000 - 80.000 lượt khách/ngày và trên 500 lượt chuyến bay/ngày.

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, nhu cầu đi lại của người dân tăng cao. Theo báo Lao động, đại diện Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài cho biết, dự báo lượng hành khách qua cảng trong dịp cao điểm này sẽ đạt mức kỷ lục với 78.000 – 80.000 lượt khách/ngày và trên 500 lượt chuyến bay/ngày, cao gấp 30% ngày thường và tăng 40% so với cùng kỳ 2019.

Tuy nhiên, Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài đã chuẩn bị tốt nhất từ trang thiết bị kỹ thuật cho đến nhân sự, bảo đảm phục vụ an toàn, hiệu quả các chuyến bay và hành khách.

Theo Vietnamplus, với tổng số 102 quầy tại nhà ga T1, Cảng hàng không Nội Bài có khả năng phục vụ được 4.080 khách/giờ. Đối với giai đoạn cao điểm phục vụ nghỉ lễ 30/4-1/5 sắp tới, dự kiến khung giờ cao điểm nhất Cảng sẽ phục vụ 3.515 hành khách do vậy vẫn đảm bảo năng lực phục vụ hành khách.

Sân bay Nội Bài đón lượng khách đạt mức kỷ lục dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 - Ảnh 1.

Sân bay Nội Bài đã sẵn sàng phục vụ cao điểm dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 (Ảnh: Vietnamplus)

Bên cạnh đó, Cảng hàng không Nội Bài đã chuẩn bị số lượng quầy dự phòng và sẵn sàng bố trí cho các hãng hàng không sử dụng khi tăng chuyến trong thời gian cao điểm (sảnh E có 10 quầy và sảnh A có 5 quầy). Tỷ lệ hành khách đi nội địa làm thủ tục qua web, mobile và kiosk check in lên tới 35% từ đó áp lực phục vụ hành khách tại các quầy thủ tục giảm đáng kể.

Đối với vấn đề kiểm tra an ninh soi chiếu, số lượng máy soi hiện đang được bố trí tại Nhà ga T1 là 18 máy soi (bao gồm 13 máy soi tại khu C và 5 máy soi tại sảnh E). Với việc sản lượng hành khách tăng cao và diễn ra liên tục trong nhiều khung giờ, Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài đã chủ động bố trí, tăng cường nhân lực để mở tối đa tất cả máy soi hiện có từ đó giải tỏa hành khách trước khu vực điểm soi chiếu an ninh trong khung giờ cao điểm, bảo đảm công tác phục vụ chuyến bay và chất lượng dịch vụ.

Đặc biệt, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã hoàn thành lắp đặt bổ sung 4 máy soi chiếu an ninh tại khu C, nâng tổng số máy soi chiếu tại Nhà ga hành khách T1 lên 22 máy, hoàn toàn đáp ứng công tác soi chiếu an ninh dịp cao điểm.

Ngoài ra, nhà ga T1 có tổng cộng 17 cửa ra tàu bay, trong đó có 7 cửa sử dụng cầu ống lồng, 10 cửa dành cho tàu bay đỗ ngoài. Dựa theo tình hình thực tế khai thác, thời gian chiếm dụng chuyến bay ở tại ống lồng trung bình 60 phút và thời gian chuẩn bị cho một chuyến bay tại vị trí đỗ ngoài là 40 phút.

Do vậy, nhà ga T1 có khả năng phục vụ tối đa 22 chuyến bay/giờ trong khi thực tế tại khung giờ cao điểm nhất nhu cầu phục vụ là 17 chuyến bay (7-8 giờ sáng), đảm bảo phục vụ trong tất cả các khung giờ khai thác tại Cảng.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Cảng hàng không Nội Bài đã tiến hành kiểm tra, nhắc nhở người lao động, hành khách thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế; yêu cầu đeo khẩu trang bắt buộc tại nhà ga hành khách; đặt nước sát khuẩn tại các cửa và luồng di chuyển của hành khách đi và đến...

Theo Thanh Thanh

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên