Sản lượng rượu vang Pháp rơi xuống mức thấp lịch sử
Đợt sương giá mùa xuân cùng thời tiết ẩm ướt vào mùa hè đã tàn phá những cánh đồng nho danh tiếng của Pháp, đẩy sản lượng rượu vang xuống mức thấp lịch sử trong năm nay.
- 16-04-2021Trong khi rượu vang Úc và Pháp đứng bên bờ vực khủng hoảng, đây là cách người Mỹ thoát hiểm ngoạn mục
- 15-04-2021Nông dân Pháp đốt lửa sưởi ấm cây nho với hy vọng cứu ngành công nghiệp rượu vang lớn nhất thế giới
- 17-02-2021Đây là cách Trung Quốc tàn phá ngành công nghiệp rượu vang trị giá hàng tỷ USD của Australia
- 25-08-2019Ông Donald Trump lại dọa đánh thuế rượu vang Pháp, trả đũa thuế công nghệ
Theo số liệu sơ bộ từ Bộ Nông nghiệp và Thực phẩm, có 32,6 đến 35,6 triệu ha trồng nho ở Pháp cho thu hoạch trong năm nay, thấp hơn khoảng 30% so với năm ngoái.
Hầu hết các vùng sản xuất rượu vang của Pháp, trong đó có những vùng sản xuất rượu nho lớn nhất thế giới, đã chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đợt băng giá hồi đầu tháng tư. Ở Champagne, thời tiết lạnh giá phá hủy 30% số chồi. Ở những nơi khác bao gồm cả Provence và Thung lũng Rhone, nho ra hoa trong điều kiện thời tiết ẩm ướt khiến sản lượng bị ảnh hưởng.
Những điều kiện bất lợi xảy ra liên tiếp là nguyên nhân chính khiến sản lượng rượu vang của Pháp giảm trong năm nay. Theo đó, tổng sản lượng có thể thấp hơn mốc năm 1977, năm àm băng giá và mưa mùa hè cũng gây tác động nặng nề tới sản lượng nho.