TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu ôtô chính thức thành ngành kinh doanh có điều kiện

22-11-2016 - 12:35 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu ôtô chính thức thành ngành kinh doanh có điều kiện

79,3% đại biểu Quốc hội đã tán thành đề xuất bổ sung ngành, nghề sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu ôtô vào danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

Sáng nay (22/11), với 83,16% tổng số ĐBQH tán thành, Quốc hội đã thông qua Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung Điều 6 và Phụ lục 4 của Luật Đầu tư về danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện .

Liên quan đến đề xuất bổ sung ngành, nghề sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu ôtô vào danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện, Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế cho biết nội dung này được 348/439 (chiếm 79,3% tổng số ĐBQH) tán thành.

Sau khi sửa đổi, bổ sung, danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh còn 243 ngành, nghề.

Dự thảo trình Quốc hội vừa được thông qua có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2017.

Riêng quy định về kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị và sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu xe ôtô có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2017.

Trước đó, theo nhận định của Ủy ban Kinh tế, việc bổ sung ngành sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu ô tô là cần thiết để phát triển ngành công nghiệp ô tô theo định hướng, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng sản phẩm, bảo đảm quyền lợi của người tiêu dùng, bảo vệ môi trường và an toàn, tính mạng, sức khỏe của cộng đồng. Uỷ ban này cũng đã tán thành với đề xuất của Chính phủ về việc bổ sung ngành, nghề sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu ô tô là ngành, nghề kinh doanh có điều kiện.

Nam Dương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên