TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sắp có hôn lễ hoàng gia lớn nhất năm 2022: Lộ diện chân dung cô dâu và chú rể

18-08-2022 - 14:15 PM | Sống

Sắp có hôn lễ hoàng gia lớn nhất năm 2022: Lộ diện chân dung cô dâu và chú rể

Sắp tới đây, thế giới sẽ được chứng kiến hôn lễ hoàng gia lớn nhất năm 2022.

Truyền thông quốc tế đưa tin, đám cưới hoàng gia lớn nhất trong năm sẽ diễn ra vào tháng tới tại Brussels, Bỉ. Cô dâu là Công chúa Maria Laura, 33 tuổi, người hiện đứng ở hàng kế vị thứ 9, là cháu của Vua Philippe. Chú rể là William Isvy, làm trong ngành ngân hàng và quản lý tài sản.

Theo truyền thông, vì nằm trong danh sách kế vị ngai vàng nên Công chúa Laura đã phải xin phép Quốc vương Bỉ để kết hôn và được chấp thuận. Trong thông báo của hoàng gia Bỉ tiết lộ rằng, William đã cầu hôn Maria bằng một chiếc nhẫn đính kim cương và sapphire.

Sắp có hôn lễ hoàng gia lớn nhất năm 2022: Lộ diện chân dung cô dâu và chú rể - Ảnh 1.
Sắp có hôn lễ hoàng gia lớn nhất năm 2022: Lộ diện chân dung cô dâu và chú rể - Ảnh 2.

Ảnh đính hôn của Công chúa Laura.

Hôn lễ đã được ấn định vào ngày 10/9/2022. Đám cưới lớn nhất hoàng gia năm nay sẽ được tổ chức tại Nhà thờ St. Michael và St. Gudula ở Brussels theo các nghi thức truyền thống. Hôn lễ của Maria và William không chỉ được công chúng ở Bỉ mong chờ mà người hâm mộ ở cả châu Âu cũng rất hào hứng.

Đám cưới gần đây nhất của hoàng gia Bỉ diễn ra vào năm 2014, khi anh trai Maria Laura, Hoàng tử Amedeo đã kết hôn với Elisabetta Maria Rosboch von Wolkenstein tại quê hương của cô dâu ở Rome.

Cặp đôi nói với tờ báo Nieuwsblad về hôn lễ sắp tới: "Chúng tôi thực sự vui mừng và rất hào hứng để bắt đầu một chương mới trong cuộc sống cùng nhau".

Sắp có hôn lễ hoàng gia lớn nhất năm 2022: Lộ diện chân dung cô dâu và chú rể - Ảnh 3.

Gia đình Quốc vương Bỉ sẽ là khách mời danh dự của hôn lễ đình đám.

Được biết, toàn bộ các thành viên của hoàng gia Bỉ sẽ tới dự, cùng với nhiều người đến từ hoàng gia của các nước châu Âu khác. Các thành viên từ gia tộc nổi tiếng nhất thế giới - hoàng gia Anh - được cho là cũng sẽ tới dự hôn lễ của Maria và William.

Công chúa Bỉ sắp kết hôn ở ai?

Maria Laura là con gái của vợ chồng Công chúa Astrid. Bà là người con thứ 2 và là con gái duy nhất của cựu vương Albert II và cựu Hoàng hậu Paola. Bà là em gái của Vua Philippe và hiện đang đứng thứ 5 trong dòng kế vị ngai vàng của Vương quốc Bỉ.

Công chúa Maria Laura dành phần lớn thời thơ ấu ở Bazel, Thụy Sĩ, cho đến khi 5 tuổi vì cha cô làm việc cho một ngân hàng quốc tế. Dù đứng thứ 9 trong danh sách kế vị nhưng Laura hiếm khi xuất hiện trước công chúng và hạn chế thực hiện nhiệm vụ hoàng gia.

Sắp có hôn lễ hoàng gia lớn nhất năm 2022: Lộ diện chân dung cô dâu và chú rể - Ảnh 4.
Sắp có hôn lễ hoàng gia lớn nhất năm 2022: Lộ diện chân dung cô dâu và chú rể - Ảnh 5.

Công chúa là người có học thức nổi bật.

Maria được biết đến là một Công chúa có học thức rất cao. Cô từng học trường Quốc tế John's ở Waterloo và ĐH St. John Berchmans ở Brussels (Bỉ). Sau đó, cô học tiếp ngành Hán học (nghiên cứu văn hóa Trung Quốc) và quan hệ quốc tế ở Paris (Pháp). Cô cũng có bằng Thạc sĩ ngành quan hệ quốc tế và ngoại giao của ĐH London (Anh).

Sau khi tốt nghiệp, Công chúa Bỉ thực tập tại Liên Hợp quốc ở New York và làm việc cho Louis Vuitton ở Thượng Hải. Maria Laura thường chỉ xuất hiện khi góp mặt tại một số sự kiện trọng đại của gia đình.

Chàng rể mới của hoàng gia Bỉ là ai?

William là người lai Anh - Pháp (mẹ là người Anh, bố là người Pháp). Anh sinh ra ở Paris nhưng dành phần lớn thời thơ ấu ở London, Anh, quê hương của mẹ. Cặp đôi lần đầu gặp gỡ vào năm 2015 và nhanh chóng phát triển mối quan hệ gắn bó.

Được biết, William học tại trường Lycée Charles de Gaulle của Pháp, trước khi theo học thạc sĩ tại Đại học McGill ở Montreal để lấy bằng tài chính.

Sắp có hôn lễ hoàng gia lớn nhất năm 2022: Lộ diện chân dung cô dâu và chú rể - Ảnh 6.

Maria Laura và vị hôn phu bắt đầu quen nhau từ năm 2015.

Sau khi tốt nghiệp, William làm việc trong lĩnh vực mua bán và sáp nhập cho một ngân hàng đầu tư của Mỹ. Anh có cuộc sống khá kín tiếng trước khi trở thành rể hoàng gia. William được nhận xét là xứng đôi vừa lứa với Công chúa Bỉ. Anh sở hữu vóc dáng cáo ráo và gương mặt nam tính cùng đời tư trong sạch.

Nguồn: Express, Yahoo News


Theo Diệp Lục

Phụ nữ Việt Nam

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên