MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sắp đặt cho ứng viên va chạm với người tạp vụ, vị tổng giám đốc tìm được người quản lý phù hợp: Lý do nằm gọn trong 2 chữ

06-08-2020 - 21:23 PM | Sống

Sắp đặt cho ứng viên va chạm với người tạp vụ, vị tổng giám đốc tìm được người quản lý phù hợp: Lý do nằm gọn trong 2 chữ

Không cần đến cuộc phỏng vấn mặt đối mặt, vị tổng giám đốc đã có thể tìm được người xứng đáng cho vị trí quản lý khách sạn sau khi sắp đặt 1 cú va chạm ngẫu nhiên.

Tác giả của cuốn tiểu thuyết "Tội ác và hình phạt", người sánh ngang với đại văn hào Nga Lev Nikolayevich Tolstoy - nhà văn Fyodor Mikhaylovich đã từng nói: Những người không tôn trọng người khác, trước hết họ đã không tôn trọng chính bản thân họ.

Có thể nhiều người sẽ không để ý, nhưng trên thực tế, giá trị của việc tôn trọng người khác là vô cùng lớn, nó có thể mang đến hoặc tước đi cơ hội của tất cả chúng ta, chính bởi thế, đừng xem nhẹ việc này.

1. Cuộc phỏng vấn đặc biệt

Có một chàng trai hiện đang là quản lý chuyên nghiệp của một khách sạn đã chia sẻ câu chuyện phỏng vấn xin việc của anh ta thế này:

Trải qua vài vòng phỏng vấn xin việc, cuối cùng anh ta và một cô gái nữa lọt vào vòng cuối cùng, hai người được bố trí gặp Tổng Giám đốc của công ty đó để phỏng vấn lần cuối.

Hôm đó, hai người đều được thông báo đến văn phòng làm việc của Tổng Giám đốc.

Trên đường đến điểm hẹn, hai người gặp một người tạp vụ đang lau kính, chiếc xe vệ sinh của cô này dừng ở bên cạnh, lúc cô quay người đẩy xe ra, không may đụng trúng hai người đi phỏng vấn.

Nước bẩn bắn tung tóe lên quần áo và giày của cả hai.

 Sắp đặt cho ứng viên va chạm với người tạp vụ, vị tổng giám đốc tìm được người quản lý phù hợp: Lý do nằm gọn trong 2 chữ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Ngay lập tức, cô gái kia đã nổi giận và mắng người tạp vụ: "Cô có mắt không đấy, rõ ràng cô biết có người đi đến từ phía sau, cô cố ý có phải không?

Lát nữa tôi còn phải phỏng vấn, cô nhìn xem bây giờ như thế này, tôi có dám gặp người khác hay không? Làm chậm trễ buổi phỏng vấn này của tôi cô có chịu nổi trách nhiệm hay không? Thật là xui xẻo."

Mắng xong, cô gái quay đầu nói với chàng trai: "Anh đợi tôi một chút, tôi đi thay đồ, đợi chút rồi chúng ta cùng đi, nếu không anh vào một mình cũng không hay lắm, anh xem tôi nói có đúng hay không?" Cô gái không đợi chàng trai trả lời đã đi về phía nhà vệ sinh rồi mất hút.

Chàng trai nghe cách cô gái này nói chuyện như vậy, trong chốc lát đã mất hết thiện cảm. Anh ta quay sang nói với người tạp vụ rằng: "Cô à, không sao đâu, chỉ là bị dính một ít nước thôi, cô không cần phải tự trách bản thân, lần sau chú ý một chút là được rồi."

Sau đó anh ta còn giúp người tạp vụ đỡ xe đổ dưới đất dậy, lau sạch sẽ. Trong lúc đợi cô gái kia quay lại, chàng trai vừa nói chuyện với người tạp vụ, vừa giúp cô chùi sạch kính ở những chỗ cao mà cô không với tới.

Đến lúc hai người đi vào phòng làm việc của Tổng giám đốc, Tổng Giám đốc đã chủ động đi ra bắt tay chàng trai và nói: "Chúc mừng cậu, cậu đã được nhận vào công ty làm việc."

 Sắp đặt cho ứng viên va chạm với người tạp vụ, vị tổng giám đốc tìm được người quản lý phù hợp: Lý do nằm gọn trong 2 chữ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Thì ra, cú va chạm với người lao công là có sự sắp xếp và chính là bài phỏng vấn cuối cùng.

Vị Tổng Giám đốc nói rằng: Công ty chúng ta chuyên làm về dịch vụ, trong tâm có người khác, hiểu được tôn trọng người khác là điều quan trọng nhất.

Lời bình

Tôn trọng người khác là một biểu hiện quan trọng của một người có giáo dục. Quan tâm đến cảm nhận của người khác, biết đặt mình vào vị trí của người khác thì mới có thể nhận lại sự hỗ trợ và tín nhiệm từ họ.

Những người có cảnh giới, tầm nhìn càng cao sẽ càng hiểu rõ rằng bản thân cần phải tôn trọng người khác.

Thực ra sự tôn trọng người khác chính là thái độ bình đẳng, không quá đề cao cũng không quá hạ thấp mình, không tự ti không kiêu ngạo.

Những người có cảnh giới, tầm nhìn càng cao sẽ càng hiểu rằng tôn trọng đồng nghĩa với bình đẳng, họ là những người có nhân cách và có tu dưỡng.

Còn những người có cảnh giới thấp thường có tầm nhìn hạn hẹp, họ luôn tự cho rằng bản thân có đạo đức cao đẹp sau đó đi chỉ trích, phê bình người khác.

Cần phải tôn trọng mọi người, không nên xem nhẹ, khinh thường hay đánh giá thấp bất kì ai. Tôn trọng người khác, chính là đang tôn trọng bản thân mình. Khi bạn biết tôn trọng người khác, bạn mới nhận lại được sự tôn trọng và kính nể, đó cũng là biểu hiện của một người có phẩm hạnh đạo đức tốt.

 Sắp đặt cho ứng viên va chạm với người tạp vụ, vị tổng giám đốc tìm được người quản lý phù hợp: Lý do nằm gọn trong 2 chữ - Ảnh 3.

Theo Khánh An

Trí thức trẻ

Trở lên trên