TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sáp nhập thôi chưa đủ, nhà băng vẫn ầm ầm tuyển dụng thêm

17-12-2016 - 14:15 PM | Tài chính - ngân hàng

Sáp nhập thôi chưa đủ, nhà băng vẫn ầm ầm tuyển dụng thêm
Ảnh minh họa.

Cuối năm, các nhà băng lại rầm rộ lên kế hoạch tuyển dụng nhằm phục vụ định hướng phát triển chiến lược kinh doanh cho năm sau, kể từ các ngân hàng Nhà nước cho đến các nhà băng cổ phần tư nhân.

Theo thông báo mới đây, ngân hàng Agribank tuyển dụng 969 lao động trên toàn hệ thống. Hay một số ngân hàng quốc doanh khác như Vietcombank tuyển dụng 189 chỉ tiêu cho 54 chi nhánh trên toàn hệ thống cho đợt tuyển cuối cùng năm 2016, VietinBank cũng đăng tin tuyển hàng loạt vị trí tại Trụ sở chính.

Từ đầu năm tới nay, Vietcombank và Vietinbank cũng đã nhiều lần tổ chức các đợt tuyển dụng với số lượng lớn. Điều đó cho thấy, nhu cầu nhân sự tại ngân hàng này vẫn rất cao.

Những ngân hàng nổi tiếng "kén" bằng cấp và chất lượng đào tạo trên đều yêu cầu các ứng cử viên tốt nghiệp đại học hệ chính quy dài hạn tập trung các chuyên ngành: Kinh tế, Tài chính ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán, Kinh tế quốc tế/Kinh tế đối ngoại, Quản trị Kinh doanh, Luật, Công nghệ thông tin (kể cả những ứng viên có bằng Thạc sỹ, Tiến sỹ). Các ngân hàng không nhận hồ sơ của những ứng viên học văn bằng hai, hệ liên thông.

Những ngân hàng cổ phần khác cũng liên tục “khát” nhân sự. Vươn mình hệ thống về tận các khu vực huyện thị nông thôn, LienVietPostBank cũng đẩy mạnh tuyển dụng, riêng trong tháng 12/2016, ngân hàng muốn tuyển mới 128 lao động.

Trước đó, VPBank, TPBank hay ACB, Techcombank,... đã đăng tải các thông tin tuyển nhân sự rải rác vào các tháng. Một điều bất ngờ nhất là ngay cả những ngân hàng có quy mô nhân sự đông đảo như Sacombank vẫn đang treo biển tuyển dụng. Dường như sau sáp nhập SouthernBank, số lượng nhân sự vẫn là chưa đủ đối với chiến lược của nhà băng này. Nhân sự của Sacombank hiện đã vượt 17.000 người, sau khi tuyển mới 527 người trong 9 tháng, đứng thứ 4 trong hệ thống chỉ sau Agribank, BIDV, Vietinbank.

Với định hướng phát triển chiến lược kinh doanh 2017 và phục vụ nhu cầu phát triển kinh doanh cuối năm 2016, Sacombank đang cần tuyển dụng hơn 1.000 chỉ tiêu. Ngoài ra, ngân hàng này còn tuyển dụng 1.000 thực tập viên tiềm năng năm 2017, để thực tập tại với các vị trí như Chuyên viên khách hàng, Chuyên viên tư vấn và Giao dịch viên.

Đây cũng là cách mà nhiều ngân hàng khác thực hiện vừa tiết kiệm được chi phí vừa có được nguồn nhân lực đúng theo yêu cầu của họ, trong khi các sinh viên có thêm kỹ năng, kinh nghiệm để tự tin ứng tuyển vào các ngân hàng sau khi tốt nghiệp. Việc các ngân hàng định kỳ hàng năm các chương trình thực tập sinh nhằm tạo điều kiện cho sinh viên sắp tốt nghiệp có cơ hội vừa thực tập, tiếp cận thực tế; vừa được trải nghiệm trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Kim Tiền

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên