MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sau 15 năm chiến đấu với căn bệnh trầm cảm, Công nương Masako giờ ra sao trước thời khắc lên ngôi hoàng hậu Nhật Bản?

24-04-2019 - 13:55 PM | Sống

15 năm qua, Công nương Masako thường được biết đến là "Vương phi u sầu" khi bà phải chiến đấu với căn bệnh trầm cảm sau khi trở thành nàng dâu hoàng gia Nhật Bản.

Vào năm 2004, Thái tử Naruhito từng phải nhận nhiều lời chỉ trích và khiển trách từ Hoàng gia Nhật vì công khai chuyện vợ của ông, Công nương Masako bị mắc căn bệnh trầm cảm. Kể từ đây, dư luận mới bàng hoàng nhận ra cuộc sống khắc nghiệt bên trong cung điện hoàng gia.

Công nương Masako là người dân thường thứ 2 trở thành thành viên gia đình Hoàng gia Nhật, sau mẹ chồng bà là Hoàng hậu Michiko. Bà từng là niềm tự hào của người dân Nhật khi Masako là một người phụ nữ tài sắc vẹn toàn. Bà được giáo dục tại một trong những trường đại học hàng đầu thế giới, thông thạo tiếng Anh, Pháp, Nga, tự tin giao tiếp với các nguyên thủ nước ngoài.

Tuy nhiên, cuộc sống của bà lại bị bó buộc trong những lễ nghi nghiêm khắc cùng áp lực phải sinh quý tử nối dõi cho hoàng gia khiến bà càng thu hẹp bản thân mình và mắc phải chứng bệnh khó chữa.

Sau 15 năm chiến đấu với căn bệnh trầm cảm, Công nương Masako giờ ra sao trước thời khắc lên ngôi hoàng hậu Nhật Bản? - Ảnh 1.

Công nương Masako mắc chứng bệnh trầm cảm nghiêm trọng ngay sau khi sinh con gái đầu lòng.

Sau 15 năm chiến đấu với căn bệnh trầm cảm, Công nương Masako giờ ra sao trước thời khắc lên ngôi hoàng hậu Nhật Bản? - Ảnh 2.

Bà hạn chế xuất hiện ở nơi đông người và thường rời khỏi sự kiện sớm vì chứng bệnh trầm cảm.

Kể từ đó, bà hạn chế xuất hiện trước công chúng và dần vắng mặt trong những dịp quan trọng, đặc biệt của gia đình hoàng gia. Đã xuất hiện không ít những lời than phiền, trách móc về Công nương Masako khi bà không làm tròn bổn phận, trách nhiệm của mình. Vào năm 2008, Thái tử Naruhito đã buộc phải lên tiếng bày tỏ mong muốn người dân Nhật thấu hiểu và ủng hộ Công nương Masako trong lúc bà đang phải đấu tranh với chứng trầm cảm.

Thái tử biết vợ mình đã cố gắng làm mọi thứ có thể để thích ứng với môi trường Hoàng gia, và chính việc này thực sự khiến bà trở nên kiệt sức. Sau đó, người dân Nhật Bản đã gửi hàng loạt email, bày tỏ niềm thông cảm với Công nương Masako.

Vào ngày 1/5 tới đây, sau khi Nhật hoàng thoái vị, Thái tử Naruhito sẽ kế thừa ngai vàng và Masako sẽ trở thành Hoàng hậu của Nhật Bản. Nhiều người lo lắng rằng, Công nương Masako sẽ gặp khó khăn khi đảm nhiệm vai trò mới với trách nhiệm nặng nề gấp nhiều lần. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, Công nương Masako đã chứng minh cho mọi người thấy sự quyết tâm và nghị lực chiến thắng căn bệnh trầm cảm của mình.

Sau 15 năm chiến đấu với căn bệnh trầm cảm, Công nương Masako giờ ra sao trước thời khắc lên ngôi hoàng hậu Nhật Bản? - Ảnh 3.

Công nương Masako đang dần lấy lại ánh hào quang sau 15 năm bị mắc bệnh trầm cảm.

Vào năm 2013, Công nương Masako đã thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau gần 10 năm "ở ẩn". Bà cùng chồng tham dự lễ đăng quang của Quốc vương Hà Lan. Vào tháng 10/2014, Masako đã trực tiếp tham gia chào đón Quốc vương và Hoàng hậu Hà Lan đến thăm Nhật Bản. Bà đã hết sức nỗ lực tham gia bữa tiệc mừng và nhận được lời khen ngợi của dân chúng.

Vào tháng 12/2014, nhân dịp sinh nhật lần thứ 51 của mình, Công nương Masako cho hay, bà đang hồi phục dần dần, tuy chậm nhưng đạt hiệu quả. Cũng vào thời điểm này, Công nương Masako gây bất ngờ khi xuất hiện rạng rỡ, tràn đầy sức sống tại lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 81 của Nhật hoàng Akihito.

Sau 15 năm chiến đấu với căn bệnh trầm cảm, Công nương Masako giờ ra sao trước thời khắc lên ngôi hoàng hậu Nhật Bản? - Ảnh 4.

Vào năm 2013, Công nương Masako đã thực hiện chuyến công du đến Hà Lan sau nhiều năm ở ẩn.

Sau 15 năm chiến đấu với căn bệnh trầm cảm, Công nương Masako giờ ra sao trước thời khắc lên ngôi hoàng hậu Nhật Bản? - Ảnh 5.

Công nương trông thoải mái, tự tin hơn khi luôn có chồng bên cạnh đồng hành và hỗ trợ.

Sau 15 năm chiến đấu với căn bệnh trầm cảm, Công nương Masako giờ ra sao trước thời khắc lên ngôi hoàng hậu Nhật Bản? - Ảnh 6.

Công nương Masako lần lượt góp mặt trong những bữa tiệc truyền thống của gia đình hoàng gia.

Vào tháng 7/2015, Thái tử Nhật Bản Naruhito cùng Công nương Masako đến tham dự lễ đăng quang của Quốc vương Tonga trong chuyến công du 4 ngày. Vị hoàng hậu tương lai của Nhật Bản tự tin sánh vai bên chồng và chứng minh cho mọi người thấy rằng bà đang dần hồi phục.

Vào tháng 11/2018, Công nương Masako ghi điểm trở lại trong một bộ kimono màu vàng nhạt tuyệt đẹp được trang trí bằng họa tiết lá nâu đỏ và vàng trong bữa tiệc mùa thu của Nhật hoàng tại Vườn Hoàng gia Akasaka ở trung tâm Tokyo. Nhân dịp đặc biệt quan trọng này, Công nương Masako đã có mặt đến hết sự kiện.

Vào tháng 12/2018, Công nương Masako đã làm dậy sóng dư luận khi xuất hiện rạng rỡ trong Cung điện hoàng gia Tokyo để mừng sinh nhật lần thứ 85 của Nhật hoàng Akihito, sinh nhật cuối cùng của ông trên cương vị là người đúng đầu hoàng gia Nhật Bản.

Sau 15 năm chiến đấu với căn bệnh trầm cảm, Công nương Masako giờ ra sao trước thời khắc lên ngôi hoàng hậu Nhật Bản? - Ảnh 7.

Công nương Masako có chuyến công du tới Tonga kéo dài 4 ngày cùng Thái tử Nhật Bản.

Sau 15 năm chiến đấu với căn bệnh trầm cảm, Công nương Masako giờ ra sao trước thời khắc lên ngôi hoàng hậu Nhật Bản? - Ảnh 8.

Bà dần lấy lại phong độ của mình sau thời gian dài chiến đấu căn bệnh trầm cảm.

Sau 15 năm chiến đấu với căn bệnh trầm cảm, Công nương Masako giờ ra sao trước thời khắc lên ngôi hoàng hậu Nhật Bản? - Ảnh 9.

Công nương Masako xuất hiện trong bộ kimono màu vàng nhạt tuyệt đẹp

Sau 15 năm chiến đấu với căn bệnh trầm cảm, Công nương Masako giờ ra sao trước thời khắc lên ngôi hoàng hậu Nhật Bản? - Ảnh 10.

Vợ chồng Nhật hoàng cùng vợ chồng Thái tử trong ngày 23/12/2018.

Hai lần xuất hiện công khai chỉ trong một thời gian ngắn như vậy cho thấy sự quyết tâm quay trở lại của Masako trước khi Công nương đảm nhiệm trọng trách mới trên cương vị hoàng hậu.

Makoto Watanabe, phó giáo sư truyền thông tại Đại học Hokkaido Bunkyo cho hay Công nương Masako đã vượt qua áp lực của chính bản thân mình để dần dần tái xuất, lấy lại ánh hào quang đã bị đóng băng bấy lâu nay của mình vì căn bệnh trầm cảm.

Theo bà Watanabe, việc Công nương Masako xuất hiện công khai nhiều hơn cho thấy đây là một dấu hiệu tốt và bà tin rằng Công nương sẽ đảm đương được trọng trách quốc gia vì Masako đã có một nền tảng tốt cùng người chồng hết mực ủng hộ, yêu thương bà.

Theo Diệp Lục

Helino

Trở lên trên