MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sau 16 năm, cậu bé gốc Việt được Angelina Jolie nhận làm con nuôi giờ ra sao?

16-11-2022 - 20:02 PM | Sống

Cuộc sống của cậu bé mồ côi Pax Thiên bước sang trang mới kể từ ngày được Angelina Jolie và Brad Pitt nhận nuôi.

Trong số những người con của cặp đôi Hollywood đình đám Angelina Jolie và Brad Pitt, có một người con nuôi người Việt Nam tên là Pax Thiên. Ngay từ khi còn bé, cậu bé cũng như các anh chị em trong nhà đều được giới truyền thông quan tâm và săn đón nhiệt tình.

Tuy nhiên, trước khi sở hữu cuộc sống đầy đủ cả về vật chất lẫn tinh thần như hiện tại, ít ai biết rằng lúc mới chào đời, Pax Thiên từng bị mẹ ruột bỏ rơi ngay tại bệnh viện. Cậu bé sau đó đã được đưa đến Trung tâm bảo trợ trẻ mồ côi Tam Bình (TP HCM) để nuôi dưỡng và "đổi đời" nhờ gặp được vợ chồng Angelina Jolie.

Sau 16 năm, cậu bé gốc Việt được Angelina Jolie nhận làm con nuôi giờ ra sao? - Ảnh 1.

Pax Thiên hồi nhỏ

Cậu bé mồ côi bị mẹ ruột bỏ rơi, bị suy dinh dưỡng nặng

Pax Thiên có tên thật là Phạm Quang Sáng (SN 2003). Cậu bé chào đời thiếu tháng và chỉ nặng 2,1kg. Khi vừa chào đời được 2 ngày, mẹ cậu đã âm thầm rời khỏi bệnh viện, chỉ để lại tờ khai sinh có tên con cùng khoản viện phí 480.000 đồng chưa đóng.

Sau này, qua một số nguồn tin, được biết mẹ của cậu vốn không nuôi nổi chính bản thân mình nên đành bỏ con lại bệnh viện. Mẹ ruột bỏ đi, ông bà ngoại không nuôi được nên Quang Sáng được gia đình đưa vào Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Tam Bình. Do sinh non và không được chăm sóc đầy đủ, cậu bé bị suy dinh dưỡng nặng, mắc các bệnh ngoài da và một số bệnh khác.

Sau 16 năm, cậu bé gốc Việt được Angelina Jolie nhận làm con nuôi giờ ra sao? - Ảnh 2.

Cậu bé Phạm Quang Sáng (quần áo vàng) khi còn ở Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi.

Số phận của Quang Sáng đã thực sự thay đổi nhờ phép màu mang tên "Angelina Jolie". Theo Daily Mail , trong một chuyến đi đến Việt Nam năm 2006, Angelina Jolie và Brad Pitt - khi đó chưa ly hôn đã ghé thăm trại mồ côi nơi Quang Sáng đang sống. Trong nhiều đứa trẻ, cặp đôi có ấn tượng đặc biệt với Sáng vì cậu bé là người duy nhất sợ hãi, dè dặt nép ở một góc phòng mà không dám chạy ra xin bánh kẹo như các bạn.

Năm 2007, Angelina Jolie chính thức làm đơn xin nhận con nuôi tại Việt Nam với yêu cầu là một bé trai 3 - 5 tuổi, không mắc bệnh truyền nhiễm. Quang Sáng sau đó được cặp vợ chồng Hollywood đình đám chọn lựa và chính thức được đặt tên mới Pax Thiên - có nghĩa là "bầu trời bình yên". Cũng chính từ đây, cuộc đời của cậu bé mồ côi bước sang một trang mới.

Sau 16 năm, cậu bé gốc Việt được Angelina Jolie nhận làm con nuôi giờ ra sao? - Ảnh 3.

Khi đưa Pax Thiên sang Mỹ, Angelina Jolie dành nhiều thời gian ở bên, chăm sóc để con nhanh chóng hòa nhập, quen với cuộc sống mới

Trưởng thành ở Mỹ, trở thành trụ cột trong gia đình Angelina Jolie

Có bố mẹ là minh tinh nổi tiếng hàng đầu Hollywood nhưng Pax Thiên lại là người sống khép kín, không thích bị các phóng viên săn đuổi. Khác với những anh chị em trong gia đình, mỗi khi xuất hiện trước truyền thông, Pax Thiên thường xuyên nắm chặt tay bố mẹ và khép nép đứng ở phía sâu. Không chỉ dừng lại ở đó, trước sự đeo bám của cánh săn ảnh, Pax Thiên còn có những phản ứng khác lạ như la hét hay bỏ chạy...

Sau 16 năm, cậu bé gốc Việt được Angelina Jolie nhận làm con nuôi giờ ra sao? - Ảnh 4.
Sau 16 năm, cậu bé gốc Việt được Angelina Jolie nhận làm con nuôi giờ ra sao? - Ảnh 5.

Cậu bé thường bỏ chạy khi bị paparazzi đeo bám

Sau 16 năm, cậu bé gốc Việt được Angelina Jolie nhận làm con nuôi giờ ra sao? - Ảnh 6.

Cũng như các người con khác của nữ minh tinh, Pax Thiên (ngoài cùng bên trái) nổi tiếng và được truyền thông săn đón ngay từ nhỏ

Dù có tính cách hướng nội, kín đáo là vậy, nhưng với tình yêu thương, sự kiên nhẫn của Angelina Jolie, Pax Thiên đã có sự thay đổi khi ngày càng tự tin, trưởng thành hơn. Thậm chí sau khi Angelina Jolie và Brad Pitt ly hôn, Pax Thiên còn trở thành chỗ dựa tinh thần vững chắc cho mẹ và các em.

Tháng 6/2021, Pax Thiên chính tốt nghiệp cấp 3 tại một trường tư thục danh tiếng ở Los Angeles (Mỹ). Theo tìm hiểu, trong thời gian sắp tới, Pax Thiên cũng sẽ lựa chọn đi du học tại Hàn Quốc giống như người anh trai Maddox. Ngôi trường Pax Thiên dự định theo học là Đại học Yonsei - đại học tư nhân lâu đời và cũng được đánh giá là một trong ba trường đại học tốt nhất của Hàn Quốc.

Sau 16 năm, cậu bé gốc Việt được Angelina Jolie nhận làm con nuôi giờ ra sao? - Ảnh 7.

Pax Thiên luôn sát cánh, đồng hành với mẹ nuôi Angelina Jolie nhiều hơn kể từ cha mẹ ly hôn

Trong lúc chuẩn bị, Pax Thiên hiện đang "giữ chức" trợ lý của Angelina Jolie. Cậu có niềm đam mê lớn với nhiếp ảnh, quay phim và từng cùng mẹ xuất hiện tại nhiều phim trường để hỗ trợ việc ghi hình.

Sau 16 năm, cậu bé gốc Việt được Angelina Jolie nhận làm con nuôi giờ ra sao? - Ảnh 8.

Có một điều đáng ghi nhận là mặc dù đã xa quê nhiều năm nhưng Pax Thiên vẫn luôn nhớ về Việt Nam. Bản thân Angelina Jolie cũng khuyến khích con không được quên nguồn cội, thậm chí sẵn sàng thuê huấn luyện viên riêng về để dạy con tiếng Việt và sắp xếp cho Pax Thiên về Việt Nam mỗi khi có dịp.

"Các con của tôi đều được học về quê hương và những nền văn hóa của nhau. Chúng còn treo cờ trên giường để luôn cảm thấy tự hào về sự khác biệt của mình" , nữ minh tinh cho biết. Ngay cả việc đặt tên "Thiên" cho con, Angelia Jolie tiết lộ cũng xuất phát từ lý do này.

Theo Thảo Vân

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên