TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sáu dấu hiệu cho thấy đã đến lúc cần đổi việc

04-04-2019 - 15:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Sáu dấu hiệu cho thấy đã đến lúc cần đổi việc

Theo thời gian, sở thích và mục tiêu của bạn sẽ dần biến chuyển, nhưng làm thế nào để biết bạn có sẵn sàng thay đổi công việc không? Tập đoàn tư vấn tuyển dụng đa quốc gia Robert Walters tiết lộ một số dấu hiệu dưới đây cho thấy lúc này bạn nên bắt đầu hành động.

Nếu bạn đã đi làm được một thời gian, và tự nhận ra động lực làm việc của bản thân đang giảm dần, có thể là do bạn không cảm thấy đủ thử thách, hoặc bạn không còn phát triển theo hướng đã đặt ra.

Ngay cả khi bạn đang tận hưởng môi trường làm việc trong công ty hiện tại, điều đó không có nghĩa là bạn không nên bước ra ngoài và thử một cái gì đó mới mẻ. Dưới đây là một số dấu hiệu có thể cho bạn biết đã đến lúc để làm điều đó.

Bạn thường xuyên bị căng thẳng và mệt mỏi

Bạn có đang lê từng bước tới văn phòng, mất đi hẳn sự hào hứng vốn có? Có phải gần đây bạn đang bị mất ngủ, dễ cáu kỉnh hay tinh thần giảm sút? Bất kỳ hiện tượng nào trong số này đều có thể là triệu chứng của việc căng thẳng gia tăng – một phần trong hệ thống cảnh báo sớm của cơ thể rằng bạn đang không ở trạng thái tốt.

Vì vậy, nếu bạn có cảm giác rằng cơ thể mình đang lên tiếng, thì bạn nên dành một chút thời gian để tìm hiểu thông điệp của nó.

Bạn không còn tin tưởng vào công ty như bạn đã từng

Gần đây, bạn nhận ra sự thay đổi trong bầu không khí văn phòng, và niềm tin của bạn đối với công ty cũng thay đổi. Có lẽ doanh nghiệp đã đưa ra một số quyết định thương mại hoặc chiến lược không phù hợp với bạn? Hoặc có thể bạn bắt đầu cảm thấy những giá trị của công ty không còn gắn liền với giá trị của riêng bạn nữa?

Sự thiếu hụt những giá trị chung có thể trở thành một động cơ mạnh mẽ. Nếu điều này dường như đúng với bạn, có thể đã đến lúc bắt đầu tìm kiếm một công ty mới mà bạn thực sự tin tưởng.

Bạn thường xuyên xem đồng hồ

Bạn đã từng thức dậy vào buổi sáng và hào hứng về những dự định trong ngày? Nhưng hiện tại, bạn đang đếm ngược từng giờ cho đến khi có thể tắt máy và đứng dậy ra về.

Mỗi người đều xứng đáng được làm một công việc mà họ cảm thấy nhiệt huyết và điều đó khiến họ luôn mong muốn tạo ra sự khác biệt. Có thể là công việc của bạn không còn hứng thú nữa, hoặc công ty không có một lộ trình phát triển phù hợp cho bạn. Dù như thế nào, đây có thể là lúc để chuyển sang một công việc mới khơi dậy đam mê của bạn một lần nữa.

Kỹ năng của bạn không phù hợp với sở thích cá nhân

Đôi khi người ta được thuê làm những thứ họ thật sự giỏi nhưng không nhất thiết là thứ họ thích. Mặc dù điều này không phải lúc nào cũng dễ dàng xảy ra, nhưng hoàn toàn dễ hiểu khi bạn muốn gắn sở thích cá nhân với sự nghiệp của mình. Adrien Bizouard, Giám đốc Robert Walters Việt Nam, đưa ra lời khuyên: "Đừng ngần ngại trải nghiệm những cơ hội mới khi bạn chưa thật sự cảm thấy hài lòng với vị trí hiện tại. Tìm được công việc đúng sở thích và sở trường của bản thân là bài toán khó nhưng nó sẽ giúp bạn tận hưởng mỗi ngày đi làm một cách trọn vẹn nhất."

Sáu dấu hiệu cho thấy đã đến lúc cần đổi việc - Ảnh 1.

Adrien Bizouard, Giám đốc Robert Walters Việt Nam

Bạn cảm thấy mình trở nên vô hình

Bạn có thấy rằng ý kiến và đóng góp của mình đôi khi không được lắng nghe? Bạn dành hầu hết thời gian mỗi tuần để làm việc theo nhóm, vì vậy quan trọng là bạn cảm thấy mình đóng góp nhiều giá trị, trong một môi trường thân thiện và năng suất. Nếu bạn đã làm tất cả những gì có thể, thì có lẽ đã đến lúc tìm một cái gì đó mới để thử thách và một nơi để bạn có thể tạo ra khác biệt thực sự.

Sáu dấu hiệu cho thấy đã đến lúc cần đổi việc - Ảnh 2.

(Ảnh sưu tầm)

Năng lực của bạn đã phát triển vượt cao hơn vị trí hiện tại

Đôi khi thật khó chấp nhận rằng mặc dù bạn rất thích công ty và hòa hợp với đồng nghiệp nhưng vị trí đó không còn xứng đáng với khả năng của bạn nữa. Bạn đã trau dồi các kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết và sẵn sàng cho những thử thách mới. Nhưng công ty hiện tại lại không có đủ nguồn lực hoặc cơ hội cho bạn vươn xa hơn nữa, thì có lẽ, điều bạn cần làm để phát triển sự nghiệp của bản thân là đổi sang một công việc mới.

Nếu điều đó nghe có vẻ giống tình trạng của bạn hiện tại, thì đừng ngại bắt đầu tìm kiếm các cơ hội mới cho mình.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên