MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sau gần 2 ngày mở tài khoản, ông Đoàn Ngọc Hải nhận hơn 2,4 tỷ đồng giúp người nghèo

13-03-2021 - 21:18 PM | Xã hội

Ông Đoàn Ngọc Hải. Ảnh: Phi Hùng.

Ông Đoàn Ngọc Hải. Ảnh: Phi Hùng.

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, hàng ngày, ông sẽ có "chốt sổ" số tiền mọi người đóng góp vào tài khoản ngân hàng mang tên mình để cùng giúp đỡ người nghèo.

Tối 13/3, ông Đoàn Ngọc Hải , nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) thông tin, tính đến 18h55' hôm nay, số tiền mà mọi người đã gửi vào tài khoản ngân hàng mang tên ông để lập quỹ Vì đồng bào giúp đỡ người nghèo trong ngày hôm nay đã lên tới hơn 2,4 tỷ đồng.

Ông Hải cho biết thêm, hàng ngày, ông sẽ có "chốt sổ" số tiền mọi người đóng góp vào tài khoản này. Cũng do ông hay đi nghỉ sớm từ 19h nên việc chốt sẽ diễn ra vào 18h55 hàng ngày.

Trước đó, ngày 12/3, ông Đoàn Ngọc Hải đã mở tài khoản tại Ngân hàng Vietcombank mang tên mình để tất cả mọi người trong và ngoài nước đóng góp giúp người nghèo một cách dễ dàng. Cụ thể, số tài khoản là 6868968689 - Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thủ Đức (TPHCM).

Ngay sau khi ông Hải mở số tài khoản, Thượng tướng Võ Văn Tuấn, nguyên Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam đã "mở hàng" ủng hộ 50 triệu đồng, ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng ủng hộ 5 triệu và nhiều người khác cũng đã chuyển khoản, quyên góp hay góp hiện vật để bán lấy tiền ủng hộ.

Đến hơn 21h ngày 12/3, theo ông Hải, số tiền quyên góp được là hơn 1,8 tỷ đồng. Trong đó, Vietcombank chi nhánh Thủ Đức đã ủng hộ số tiền 550 triệu đồng, Công ty TNHH một thành viên môi trường đô thị Hà Nội góp 30 triệu đồng...

Ông Đoàn Ngọc Hải nêu rõ, các khoản chi giúp người nghèo theo các tiêu chí: mổ tim cho các cháu bé, xây nhà tình thương, mua sữa, thịt, cá, khuyến học ..

Tất cả các khoản chi này, đều phải được chuyển khoản, tuyệt đối tôi không được tự ký rút tiền mặt.

Ông cũng đã có một bản cam kết với phía ngân hàng về vấn đề này để nếu, vi phạm thì ngân hàng có quyền không cho giải ngân và có quyền thông báo trên các phương tiện truyền thông về sự vi phạm cam kết của ông (gian lận).

Bên cạnh đó, tất cả số liệu thu chi tiền mặt đều phải chuyển khoản, các dữ liệu tại ngân hàng sẽ quản lý chặt chẽ 100% không thể mập mờ, gian lận và thất thoát.

"Mỗi người một tay, người nghèo sẽ bớt khổ, chúng ta sẽ góp phần vào sự phát triển của đất nước. Mọi người và tôi sẽ làm nên những điều kỳ diệu cho đồng bào nghèo", ông Hải nêu rõ.

Ông Đoàn Ngọc Hải nguyên Phó chủ tịch UBND Q.1 (TP.HCM). Sau khi rời công chức Nhà nước, ông tham gia chạy marathon 42 km. Khoảng giữa năm 2020, ông tự mua xe cứu thương chở bệnh nhân nghèo về quê miễn phí.

Ông cũng đã bán đồng hồ, điện thoại siêu sang mà ông từng dùng tiền để mua đất xây 1 nhà mới (1 trệt, 1 lửng, 2 lầu trị giá vào thời điểm này khoảng 7,5 tỷ đồng) để đón phụ nữ mù vô gia cư vào ở miễn phí (hiện đã có 2 người vào ở).

Ông Hải cũng đã tặng lại xe ô tô cổ Daihatsu 1000 và áo đấu bóng đá có chữ ký của các tuyển thủ quốc gia Việt Nam (nhiều thế hệ) để nhận lại 4 tỷ đồng, trong đó ông vừa dành 3 tỷ đồng giúp bệnh nhân ung thư và một số tổ chức,...

Theo Hoàng Đan

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên