TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sau mỗi ngày làm việc căng thẳng và kiệt sức, đây chính là 5 động tác massage để lấy lại sinh lực ai cũng cần làm

07-07-2020 - 22:05 PM | Sống

Sau mỗi ngày làm việc căng thẳng và kiệt sức, đây chính là 5 động tác massage để lấy lại sinh lực ai cũng cần làm

Dưới đây là những kỹ thuật massage đơn giản bạn có thể làm cho mình và cho người khác để nới lỏng các cơ bắp từ đầu đến chân và lấy lại sự thoải mái cho bản thân.

Stress đang trở thành thứ rất hiện hữu trong cuộc sống ngày càng hiện đại ngày nay. Nó có thể tạo ra những tác động tiêu cực đến sức khỏe và hạnh phúc của mọi cá nhân. Và giảm stress trở thành nhu cầu thiết yếu của bất kì ai. Có nhiều phương pháp giảm stress được đưa ra, trong đó có cả việc massage. Theo Hiệp hội Trị liệu Massage Hoa Kỳ (AMTA), massage là liệu pháp xoa bóp có thể giúp giảm căng thẳng hiệu quả.

Tuy nhiên, cái khó ở đây là không phải lúc nào bạn cũng có thể đến các cơ sở massage, cho dù là sau buổi làm việc đầy mệt mỏi.

Vậy sao bạn không thử massage ở nhà. Dưới đây là những kỹ thuật massage đơn giản bạn có thể làm cho mình và cho người khác để nới lỏng các cơ bắp từ đầu đến chân và lấy lại sự thoải mái cho bản thân.

1. Massage chân

Đôi chân của chúng ta có thể bị kiệt sức sau một ngày dài làm việc. Massage chân có thể đem lại sự "cứu trợ" cần thiết. Nghiên cứu của các nhà khoa học tại Trường Đại học Y khoa, Nha khoa và Dược phẩm thuộc Đại học Okayama, Nhật Bản, cho thấy rằng việc massage chân có thể cải thiện sức khỏe tinh thần và huyết áp của bạn.

Sau mỗi ngày làm việc căng thẳng và kiệt sức, đây chính là 5 động tác massage để lấy lại sinh lực ai cũng cần làm - Ảnh 1.

Cách làm:

- Một tay giữ gót chân.

- Tay còn lại uốn cong tất cả các ngón chân trên một chân ra phía sau cùng lúc. Từ từ uốn cong từng ngón chân để chúng được căng giãn hết mức.

- Lặp lại động tác này trong khi nhẹ nhàng tăng áp lực lên chân.

2. Massage cột sống

Ngồi vài giờ mỗi ngày có thể khiến cột sống của bạn bị đau và cứng. Giảm căng thẳng cột sống của bạn thông qua liệu pháp massage là rất quan trọng. Để kỹ thuật massage này hoạt động, bạn cần sự giúp đỡ của người khác.

Sau mỗi ngày làm việc căng thẳng và kiệt sức, đây chính là 5 động tác massage để lấy lại sinh lực ai cũng cần làm - Ảnh 2.

Cách thực hiện:

- Ngồi thoải mái trên ghế, đặt tay lên bàn và ngả đầu xuống.

- Yêu cầu người massage cho bạn xoa một ít dầu massage trên lưng của bạn và xoa toàn bộ vùng lưng của bạn bằng những cái vuốt dài từ trên xuống. Cách massage này giúp cải thiện lưu thông máu, cung cấp máu tươi và năng lượng cho các cơ bắp đang bị căng thẳng.

- Lặp lại quá trình này trong khoảng 20 phút.

3. Massage da đầu

Sau mỗi ngày làm việc căng thẳng và kiệt sức, đây chính là 5 động tác massage để lấy lại sinh lực ai cũng cần làm - Ảnh 3.

Bạn có cảm thấy thư giãn khi massage da đầu trong khi tắm không? Nghiên cứu y học đã chỉ ra rằng căng thẳng là lý do chính đằng sau những cơn đau đầu. Nhức đầu do căng thẳng có thể vô cùng khó chịu và massage là một trong những cách tốt nhất để giải quyết điều này. Massage da đầu đã được chứng minh là có tác dụng đem lại sự thoải mái và giảm căng thẳng. Bạn hoàn toàn có thể tự làm kỹ thuật massage này một mình hoặc với một người bạn.

Sau mỗi ngày làm việc căng thẳng và kiệt sức, đây chính là 5 động tác massage để lấy lại sinh lực ai cũng cần làm - Ảnh 4.

Ảnh: Trị liệu bằng Massage tại Cedar Rapids

Cách thực hiện:

- Bắt đầu với cái ấn nhẹ ở đỉnh đầu, sau đó kéo xuống cổ và vai.

- Cào ngón tay qua tóc. Bắt đầu ở phía trước của đường chân tóc và đi xuống phía sau gáy.

- Lấy 2 phần tóc ở hai bên đầu. Bắt đầu xoắn tóc từ da đầu đến ngọn, và kéo nhẹ lên mỗi khi bạn xoắn.

- Đặt một tay lên đỉnh đầu của bạn. Vuốt tóc bằng tay kia, áp nhẹ vào da đầu và sau gáy.

- Cho ngón tay của bạn chạy từ hai bên đầu vào cho đến khi chúng gặp nhau. Bóp nhẹ sau đó nâng nhẹ tóc và da đầu lên.

- Kết thúc với những cái vuốt tóc nhẹ nhàng, mượt mà.

4. Massage tai

Bạn đã bao giờ giảm căng thẳng thông qua việc massage tai chưa? Tai của bạn chứa các điểm áp lực giúp đối phó với căng thẳng. Xoa bóp khu vực tai của bạn tạo điều kiện giải phóng serotonin là cơ chế tự nhiên của cơ thể bạn chống lại căng thẳng.

Sau mỗi ngày làm việc căng thẳng và kiệt sức, đây chính là 5 động tác massage để lấy lại sinh lực ai cũng cần làm - Ảnh 5.

Cách thực hiện:

- Véo nhẹ tai bằng ngón trỏ và ngón cái. Di chuyển dọc theo các cạnh tai bắt đầu từ dưới lên trên. Xoa và xoa bóp chúng.

- Bây giờ, di chuyển đến dái tai của bạn và bắt đầu massage. Dái tai đại diện cho não, khuôn mặt, hàm, dẫn truyền thần kinh và cảm xúc của bạn.

Hầu hết mọi người cảm thấy năng động hơn, tỉnh táo hơn và sẵn sàng đối mặt với nhiệm vụ của họ và thế giới xung quanh sau khi họ thực hiện kỹ thuật này.

5. Massage cho mắt

Đau mắt có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, bao gồm cả việc nhìn vào màn hình hàng ngày trong vài giờ mỗi lần. Để giảm bớt đôi mắt mệt mỏi, hãy thử xoa bóp các điểm quanh mắt. Một số nghiên cứu thậm chí cho thấy massage mắt có thể thay đổi tâm trạng của bạn.

Sau mỗi ngày làm việc căng thẳng và kiệt sức, đây chính là 5 động tác massage để lấy lại sinh lực ai cũng cần làm - Ảnh 6.

Cách thực hiện:

- Xác định vị trí điểm giữa hai mắt của bạn và bắt đầu cọ xát theo vòng tròn nhỏ. Điều này có thể giúp giảm mỏi mắt. Làm điều đó nhẹ nhàng bằng đầu ngón tay hoặc đốt ngón tay của bạn.

- Bây giờ, tìm vị trí dưới mắt bạn và bắt đầu massage ở giữa khu vực đó.

- Tiếp theo, di chuyển tay đến góc ngoài của mắt bạn và massage theo vòng tròn nhỏ.

- Một điểm massage mắt khác là giữa lông mày của bạn. Bắt đầu massage điểm này hoặc bất kỳ khu vực nào dọc theo lông mày của bạn.

- Bạn nên massage mỗi điểm trong khoảng 10 giây.

Bạn đã bao giờ thử massage theo các kỹ thuật này chưa, nếu chưa hãy thử ngay nhé!

Theo T.L

Nhịp sống Việt

Trở lên trên