MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sau Nguyễn Kim, đến lượt Điện Máy Xanh cũng thu đổi tivi Asanzo

28-06-2019 - 09:42 AM | Thị trường

Ngày 26.6, hệ thống Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim đã ra thông báo thu đổi tivi Asanzo cũ sang các tivi thương hiệu khác cho khách hàng, với giá trị thu vào được tính theo giá trị hóa đơn khi mua.

Cách thu đổi của Nguyễn Kim là tivi Asanzo đã qua sử dụng còn hoạt động bình thường, nguyên vẹn và có hóa đơn chứng từ kèm theo.

Đến ngày 27.6, Điện Máy Xanh thuộc Thế Giới Di Động là cái tên hệ thống tiếp theo cũng tiến hành chương trình thu đổi tivi Asanzo. Thời gian đổi trả được Điện Máy Xanh áp dụng từ ngày 27.6.2019 đến hết ngày 15.7.2019.

Sau Nguyễn Kim, đến lượt Điện Máy Xanh cũng thu đổi tivi Asanzo - Ảnh 1.

Tuy nhiên, việc đổi trả tại Điện Máy Xanh có giới hạn là chỉ áp dụng đối với các khách hàng đã mua tivi Asanzo tại Điện máy Xanh còn thời gian bảo hành sản phẩm và đáp ứng các điều kiện bảo hành.

Giá trị sản phẩm thu đổi được qui đổi là giá mua thể hiện trên hóa đơn tại thời điểm mua hàng. Khách hàng được đổi sang tivi của một thương hiệu khác có giá tiền tương đương hoặc bù tiền chênh lệch nếu cao hơn; không qui thành tiền mặt hoặc trả lại tiền nếu thấp hơn.

Một nguồn tin đáng tin cậy cho biết, chi phí cho các chương trình thu đổi này không phải do các nhà bán lẻ chịu mà phía Asanzo có trách nhiệm gánh vác, vì lỗi được xác định từ phía Asanzo chứ không phải do các nhà bán lẻ.

Theo luật sư Nguyễn Văn Hậu, việc cho tiến hành thu đổi tivi Asanzo là một động thái nhà sản xuất phải làm vì đã có dấu hiệu gian dối khách hàng liên quan đến xuất xứ sản phẩm. Động thái này của nhà sản xuất là nhằm khắc phục hậu quả và cũng nhằm xử lí khủng hoảng truyền thông hiện nay, sẽ được xem như tình tiết giảm nhẹ.

Tuy nhiên, luật sư Hậu cũng cho rằng, tại một số quốc gia như ở Anh, luật định buộc nhà sản xuất phải thu hồi và bồi thường tất cả nếu vi phạm, đơn cử như có hành vi gian lận, lừa dối khách hàng.

Cần biết rằng trước đó, một  số nhà bán lẻ như Nguyễn Kim, Điện máy Chợ Lớn… đã dừng bán tivi Asanzo khi dính lùm xùm về xuất xứ, thậm chí còn gỡ hình ảnh và thông tin sản phẩm Asanzo khỏi website.

Theo Thế Lâm

Lao động

Trở lên trên