TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sầu riêng ở ĐBSCL được giá, đắt hàng

20-02-2022 - 18:09 PM | Thị trường

Nhà vườn trồng sầu riêng thương phẩm ở tỉnh Tiền Giang và Bến Tre bán tại vườn giá hơn 70.000 đồng/kg, thậm chí loại tốt giá 80.000 đồng/kg.

Ở thời điểm này, trái sầu riêng ở vùng ĐBSCL tăng rất cao và hút hàng. Trong khi đó, năng suất thấp nên nhà vườn không đủ sản lượng để cung ứng cho thương lái thu mua.

Hiện tại, nhà vườn trồng sầu riêng thương phẩm ở tỉnh Tiền Giang và Bến Tre bán tại vườn giá hơn 70.000 đồng/kg, thậm chí loại tốt giá 80.000 đồng/kg. Với mức giá này trái sầu riêng cho lãi rất cao.

Tuy nhiên do ảnh hưởng của các đợt hạn mặn các năm trước, nhiều vườn cây sầu riêng giảm năng suất; đồng thời vào vụ nghịch nên sản lượng trái cây này chưa đáp ứng năng lực thu mua của các doanh nghiệp.

Tiền Giang, Bến Tre là 2 địa phương có diện tích cây sầu riêng lớn nhất vùng ĐBSCL với hơn 15.000 ha. Nhờ áp dụng phương pháp xử lý cho cây ra hoa nghịch vụ nên cây cho trái quanh năm. Ở thời điểm này dù giá tăng cao nhưng chỉ có khoảng 20% vườn cây có trái cho thu hoạch.

Ông Bùi Trung Chỉnh, Chủ tịch UBND xã Tiên Long, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre - địa phương có gần 400 ha vườn cây sầu riêng chuyên canh cho biết, khi cây sầu riêng phục hồi lại bà con rất quan tâm đến cây này nên ai cũng tranh thủ trồng cây sầu riêng.

“Hiện tại giá trái sầu riêng rất tốt, giá bán tại vườn ở đây từ 75.000 – 80.000 đồng/kg và rất dễ bán, người mua đông. Với mức giá, bà con rất phấn khởi vì chi phí ít, lãi nhiều”, ông Chỉnh phấn khởi nói./.

Theo Nhật Trường

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên