MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sẽ kiểm tra, chấn chỉnh nếu có hiện tượng một số cây xăng đóng cửa 'nghỉ Tết'

25-01-2023 - 18:03 PM | Thị trường

Ông Trần Hữu Linh, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết, trong ngày 25/1 (tức mùng 4 Tết Nguyên đán Quý Mão) lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường sẽ kiểm tra tình hình cung ứng ở một số cửa hàng kinh doanh xăng dầu.

Sẽ kiểm tra, chấn chỉnh nếu có hiện tượng một số cây xăng đóng cửa nghỉ Tết - Ảnh 1.

Một số cây xăng tại Quận 7 đóng cửa nghỉ Tết vì không có nhân viên bán hàng chứ không phải thiếu nguồn cung. Ảnh: CTV

Liên quan đến việc báo chí đăng tải trong ngày 24/1 (tức mùng 3 Tết), trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh có một số cây xăng đóng cửa do nghỉ Tết, theo ông Trần Hữu Linh, Tổng cục đã chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường các địa phương kiểm tra, chấn chỉnh hiện tượng đóng cửa "nghỉ Tết" nếu có; khắc phục ngay hiện tượng thiếu nhân viên do nghỉ Tết, bảo đảm phục vụ người dân trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Ngoài ra, yêu cầu hệ thống kinh doanh xăng dầu thực hiện nghiêm các chỉ đạo và công điện của Bộ trưởng Bộ Công Thương, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường Tp. Hồ Chí Minh, trong ngày mùng 3 Tết tình hình cung ứng xăng dầu trên địa bàn vẫn ổn định và lực lượng quản lý thị trường đang tiếp tục kiểm tra đối với một số cây xăng đóng cửa.

Cụ thể là cây xăng Hoàng Phong tại số 611, Huỳnh Tấn Phát (quận 7), cửa hàng xăng dầu Bình Thuận (thuộc doanh nghiệp tư nhân Hiệp Quế) trên đường Huỳnh Tấn Phát (quận 7), cây xăng Quang Liêm trên đường Trần Xuân Soạn (quận 7) và một số cây xăng trên Quốc lộ 50…

Đối với một số cây xăng đóng cửa, theo Sở Công Thương Tp. Hồ Chí Minh, trước Tết các đơn vị đã có báo cáo và xin phép Sở Công Thương được nghỉ bán trong mấy ngày vì nhân viên về quê.

Bên cạnh đó, thông tin với báo chí tối 24/1, Cục Quản lý thị trường Tp. Hồ Chí Minh cho biết đã chỉ đạo Đội Quản lý thị trường số 3 kiểm tra các cây xăng đang đóng cửa tại quận 7 và sẽ có thông tin sớm trong ngày 25/1.

Cũng theo Cục Quản lý thị trường Tp. Hồ Chí Minh, trong những ngày qua lực lượng quản lý thị trường thường xuyên giám sát tình hình kinh doanh xăng dầu trên địa bàn Thành phố.

Theo đó, việc cung ứng xăng dầu vẫn ổn định, thành phố có tới hơn 550 cửa hàng xăng dầu, số đóng cửa hiện chỉ vài cửa hàng, chỉ là cá biệt, nguyên nhân do nhân viên nghỉ Tết là chính không phải do thiếu nguồn cung.

Đặc biệt, trong quá trình giám sát khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu vi phạm, Cục Quản lý thị trường Tp. Hồ Chí Minh sẽ chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường tiến hành kiểm tra, làm việc ngay với các đơn vị kinh doanh xăng dầu và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Theo Uyên Hương

Báo Tin tức

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên