Sẽ kiểm tra độc tố trong sản phẩm cà phê
Cơ sở sản xuất kinh doanh phải công bố rõ thành phần và niêm yết công khai trên nhãn mác để người tiêu dùng được biết.
- 26-07-2016Cà phê thơm ngon nhờ... hóa chất chợ Kim Biên
- 24-07-2016"Cởi trói" cho cà phê
- 23-07-2016Bát nháo cà phê pha trộn sao chưa có quy chuẩn chất lượng?
Tại buổi ký cam kết minh bạch trong sản xuất và kinh doanh cà phê do Hiệp hội Tiêu chuẩn bảo vệ người tiêu dùng VN (Vinastas) tổ chức chiều 25-7, ông Phùng Hữu Hào, phó cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản Bộ NN&PTNT, cho biết Bộ NN&PTNN sẽ có văn bản đề nghị UBND các địa phương tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh cà phê.
Theo đó, sẽ lấy mẫu sản phẩm cà phê xem có đảm bảo an toàn thực phẩm hay không, có tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, hóa chất phụ gia, độc tố vi nấm...
Nếu sử dụng phụ gia thực phẩm để sản xuất cà phê, các phụ gia này phải nằm trong danh mục cho phép.
Đặc biệt, cơ sở sản xuất kinh doanh phải công bố rõ thành phần và niêm yết công khai trên nhãn mác để người tiêu dùng được biết. Nếu không công bố thành phần hoặc công bố không đúng với thông tin công khai trên nhãn mác sẽ bị phạt nặng, thậm chí cấm kinh doanh...
Tuổi trẻ