MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Seoul cung cấp nhà ở chung cư giá rẻ cho người độc thân

27-02-2024 - 08:28 AM | Tài chính quốc tế

Seoul cung cấp nhà ở chung cư giá rẻ cho người độc thân

Chính quyền thành phố Seoul của Hàn Quốc sẽ cung cấp nhà ở chung giá rẻ cho người độc thân trong bối cảnh số hộ gia đình một người đang ngày càng tăng ở thành phố này.

Chính quyền thành phố cho biết dự kiến xác định các địa điểm quy hoạch cho dự án và hoàn tất các thủ tục hành chính cần thiết để chính thức khởi công vào nửa cuối năm nay.

Theo dự án trên, những người độc thân sẽ được thuê các phòng riêng với giá rẻ chỉ bằng từ 50 - 70% giá thị trường của các căn hộ studio (căn hộ có diện tích nhỏ được thiết kế đầy đủ các phòng sinh hoạt), có diện tích tương đương. Cá nhân trong độ tuổi 19 - 39 sẽ đủ điều kiện thuê nhà trong tối đa 6 năm, trong khi nhóm lớn tuổi hơn được phép thuê trong 10 năm.

Seoul cung cấp nhà ở chung cư giá rẻ cho người độc thân- Ảnh 1.

Số hộ gia đình một người đang ngày càng tăng ở Seoul. (Ảnh: BNN Bloomberg)

Năm 2023, số hộ gia đình một người ở Seoul là 1,5 triệu hộ, chiếm 37% tổng số hộ gia đình ở thành phố này.

Những năm gần đây, người trẻ Hàn Quốc ngày càng ngại kết hôn do lo ngại gánh nặng về kinh tế. Tại Hàn Quốc, ngày càng có nhiều người trẻ trì hoãn hoặc từ bỏ việc kết hôn và sinh con do những khó khăn kinh tế như giá nhà ở cao, chi phí nuôi dạy con cái cao, thanh niên thất nghiệp dai dẳng cùng với nhận thức xã hội đã thay đổi về hôn nhân.

Phản ánh xu hướng này, cơ quan thống kê đã công bố một báo cáo riêng và nhấn mạnh rằng dân số hiện tại của Hàn Quốc khoảng 51,7 triệu người, dự kiến sẽ giảm xuống đáng kể còn 36,2 triệu người vào năm 2072.

Theo Đàm Linh

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên