TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Shark Dzung và Lê Hoàng Uyên Vy rời công ty cũ, đồng sáng lập Do Ventures quy mô 50 triệu USD hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam

08-09-2020 - 08:31 AM | Doanh nghiệp

Shark Dzung và Lê Hoàng Uyên Vy rời công ty cũ, đồng sáng lập Do Ventures quy mô 50 triệu USD hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam

Shark Dzung, cựu Giám đốc quỹ CyberAgent và Lê Hoàng Uyên Vy, cựu CEO ESP Capital thành lập quỹ đầu tư mạo hiểm Do Ventures tập trung vào thị trường Việt Nam, với tổng nguồn vốn quản lý 50 triệu USD, trong đó quỹ đã có hơn 50% số tiền mục tiêu trong vòng huy động đầu tiên.

Hôm nay, Do Ventures thông báo ra mắt quỹ Do Ventures Fund I với tổng nguồn vốn quản lý 50 triệu USD, trong đó quỹ đã có hơn 50% số tiền mục tiêu trong vòng huy động đầu tiên. Số vốn này đến từ những nhà sáng lập của các công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam và các tổ chức đầu tư nổi tiếng của Hàn Quốc và Singapore như NAVER, Sea, Vertex Holdings, Woowa Brothers, ...v.v

Do Ventures là quỹ đầu tư mạo hiểm giai đoạn đầu, đóng vai trò như một đối tác chiến lược cho cả các công ty startup và nhà đầu tư. Tận dụng lợi thế về dân số ở Việt Nam hiện nay, Do Ventures tìm kiếm cơ hội đầu tư vào những startup công nghệ với năng lực thực thi xuất sắc, có thể xây dựng được những sản phẩm dịch vụ mang lại sự tiện ích và nâng cao đời sống của người tiêu dùng tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Đội ngũ sáng lập đình đám

Do Ventures được đồng sáng lập bởi Nguyễn Mạnh Dũng (Shark Dzung), cựu Chủ tịch CyberAgent Việt Nam và Lê Hoàng Uyên Vy, cựu CEO quỹ ESP Capital. Ông Dũng và bà Vy đã rời CyberAgent và ESP Capital để bắt đầu một hành trình mới nhằm tạo ra thêm nhiều ảnh hưởng tích cực đối với hệ sinh thái khởi nghiệp ở Việt Nam.

Shark Dzung và Lê Hoàng Uyên Vy rời công ty cũ, đồng sáng lập Do Ventures quy mô 50 triệu USD hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Mạnh Dũng

Shark Dzung nổi tiếng nhờ tham gia chương trình "Thương vụ bạc tỷ" (Shark Tank) trên truyền hình. Với vai trò Giám đốc quỹ đầu tư mạo hiểm CyberAgent Capital của Nhật Bản, Shark Dzung đã đỡ đầu cho nhiều công ty khởi nghiệp ở Việt Nam thành công như Tiki.vn, Foody.vn, Batdongsan.com.vn, CleverAds, Vexere.com, Nhaccuatui.com, Jupviec, Topica, Sapo (DKT), Luxstay, v.v. Trong danh mục các startup Shark Dzung đầu tư, một số startup đã dừng hoạt động như WeFit, ViralWork..

Trong khi đó, người đồng sáng lập Lê Hoàng Uyên Vy cũng là một cái tên đình đám trong giới khởi nghiệp ở Việt Nam. Khởi nghiệp từ năm 13 tuổi và sở hữu hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thương mại điện tử, từng nắm giữ vai trò quyền Tổng giám đốc VinEcom ở tuổi 27, và sau đó là Tổng giám đốc quỹ ESP Capital, Lê Hoàng Uyên Vy được biết đến là nhà đầu tư năng nổ trong giới startup công nghệ giai đoạn đầu ở Việt Nam khi rót vốn vào 15 công ty trong giai đoạn điều hành ESP Capital và đầu tư thiên thần, trong đó có nhiều startup quen thuộc như Cooky.vn, Ecomobi, MindX, Homedy, Elsa, v.v.

Shark Dzung và Lê Hoàng Uyên Vy rời công ty cũ, đồng sáng lập Do Ventures quy mô 50 triệu USD hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam - Ảnh 2.

Đồng sáng lập Lê Hoàng Uyên Vy

Do Ventures đầu tư qua nhiều giai đoạn từ vòng Seed đến vòng B, trong đó tổng số tiền đầu tư cho một công ty có thể lên đến 5 triệu đô la Mỹ. Bước đầu tiên, quỹ sẽ dẫn dắt vòng gọi vốn hạt giống (Seed round) với mức đầu tư trung bình 500.000 đô la Mỹ. 

Ở các vòng sau này, quỹ sẽ mời gọi những nhà đầu tư danh tiếng khác cùng tham gia rót vốn nhằm gia tăng nguồn lực cho công ty được đầu tư như quỹ đầu tư Vertex Ventures SEA & India và Vertex Growth Fund (một phần trong hệ sinh thái của quỹ Vertex), NAVER, Sea và Woowa Brothers...

Châu Cao

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên