TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Shark Hưng: "Làm việc nhà là một thú vui, quyền lợi và hạnh phúc nhưng tôi không thích rửa bát"

06-10-2018 - 20:07 PM | Sống

Shark Hưng: "Làm việc nhà là một thú vui, quyền lợi và hạnh phúc nhưng tôi không thích rửa bát"

Làm việc nhà là một thú vui, một quyền lợi và là niềm hạnh phúc. Với cách làm này, bạn sẽ thể hiện được tình yêu và sự trân trọng của một người đàn ông với gia đình mình.

Shark Phạm Thanh Hưng là một trong những "cá mập" được yêu quý nhất của chương trình thực tế Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ. Anh được biết đến không chỉ bởi sự tài giỏi, thông minh, tinh tế qua những màn gọi vốn mà còn bởi sự hài hước, dí dỏm trong những màn giao lưu với khán giả.

Thực tình, cuộc nói chuyện trở nên thú vị hơn bởi Shark Hưng biết cách điều khiển câu chuyện, đưa ra những câu trả lời độc đáo mà không quên kèm theo những triết lý, những lời khuyên sau đó.

Mới đây, trên một livestream cá nhân, Shark Hưng nhận được một câu hỏi của một nam khán giả: "Xin hỏi anh về cách phân chia công việc nhà như thế nào giữa vợ và chồng cho hợp lý bởi vì tôi rất bận, nhưng nếu không làm thì vợ tôi sẽ trách mắng? Ở nhà Shark Hưng có phải làm việc nhà hay không?"

Shark Hưng: Làm việc nhà là một thú vui, quyền lợi và hạnh phúc nhưng tôi không thích rửa bát - Ảnh 1.

Shark Hưng vui vẻ cho biết: "Tôi nghĩ rằng các bạn nên hiểu làm việc nhà là một thú vui, quyền lợi và hạnh phúc. Tôi có thể làm mọi công việc nhà, dọn dẹp cũng như trang trí nhà cửa. Duy chỉ có điều tôi không thích rửa bát. Tôi có thể nấu ăn và nấu ăn khá ngon, các bạn nhân viên trong công ty tôi đã được thưởng thức món tôi nấu.

Nếu bạn bận thì nên sắp xếp thời gian. Bận cũng chỉ là một lý do, một cách nói mà thôi, chúng ta đều có thể sắp xếp được hết. Nếu bạn là một người làm công thì thời gian khó hơn người làm chủ. Nhưng tôi nghĩ rằng ở bất cứ doanh nghiệp hay công ty nào cũng luôn có thời gian quy định riêng, đến giờ nào, về giờ nào.

Hoặc nếu không có thời gian trong ngày, các bạn có thể dậy sớm dành thời gian buổi sáng hoặc ngủ ít đi để dành thời gian cuối tuần cho gia đình.

Nếu muốn thì chúng ta luôn luôn có cách, còn nếu không muốn thì chắc chắn bạn sẽ không bắt tay vào làm. Làm việc nhà là một thú vui, một quyền lợi và là niềm hạnh phúc. Với cách làm này, bạn sẽ thể hiện được tình yêu và sự trân trọng của một người đàn ông với gia đình mình."

Jeff Bezos, tỷ phú giàu nhất thế giới, cũng là một người đàn ông thích làm việc nhà. Nhưng trái với Shark Hưng, hàng ngày, sau bữa tối, Bezos luôn đảm nhiệm công việc rửa bát thay vợ. Ông đã từng chia sẻ rằng: "Tôi bị thuyết phục rằng đó là công việc hấp dẫn nhất mà tôi từng làm".

Theo PV

Trí thức trẻ

Trở lên trên