TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BHN tăng kịch trần, nhóm cổ phiếu FLC đồng loạt nổi sóng

BHN tăng kịch trần, nhóm cổ phiếu FLC đồng loạt nổi sóng

Nhóm cổ phiếu “họ FLC” như FLC, HAI, AMD, ROS, ART, KLF cũng giao dịch khởi sắc, trong đó AMD và KLF đều đóng cửa tăng trần.

Về cuối phiên giao dịch, diễn biến thị trường có phần tích cực hơn khi số mã tăng điểm ngày càng nhiều. Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VnIndex chỉ còn giảm nhẹ 0,07 điểm (0,01%) xuống 805,86 điểm; trong khi Hnx-Index tăng 0,45 điểm (0,43%) lên 105,18 điểm và Upcom-Index tăng 0,12 điểm (0,21%) lên 54,56 điểm. Thanh khoản toàn thị trường đạt 213 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 3.954 tỷ đồng.

Điểm nhấn trong phiên giao dịch chiều nay là sự bứt phá của BHN khi tăng trần lên 107.000 đồng. BHN cũng là cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực nhất tới VnIndex trong ngày hôm nay.

Ngoài BHN, các cổ phiếu khác như VNM, VJC, QNS, FPT, BVH, VCB, CTG, ROS…cũng đồng loạt tăng điểm giúp thị trường trở nên tích cực hơn. SHB cũng có phiên giao dịch đột biến khi khớp lệnh gần 23 triệu cổ phiếu và tăng 300 đồng, trong đó khối ngoại mua vào hơn 6 triệu cổ phiếu.

Nhóm cổ phiếu “họ FLC” như FLC, HAI, AMD, ROS, ART, KLF cũng giao dịch khởi sắc, trong đó AMD và KLF đều đóng cửa tăng trần. Bộ đôi HAG, HNG dù vẫn giữ được sắc xanh nhưng áp lực chốt lời lên các cổ phiếu này là khá mạnh.

Cổ phiếu phụ gia ngành như HII, PLP cũng thu hút dòng tiền khá tốt và đồng loạt tăng điểm trong phiên hôm nay.

Cổ phiếu GTN của GTNfoods biến động giảm nhẹ đầu phiên do áp lực chốt lãi ngắn hạn nhưng chốt phiên đứng giá tham chiếu. Đối với những người "vợt" cổ phiếu GTN hôm ETF thoái vốn cuối tuần trước thì họ đã đạt mức lợi nhuận ~8%. Phải nói thêm rằng, dù đã tăng 8% nhưng GTN hiện vẫn ở vùng giá thấp khi mà cổ phiếu này từng đạt ngưỡng hơn 25.000 đồng giai đoạn vừa công bố M&A. Bây giờ là giai đoạn công ty bắt đầu có những thành quả nhất định sau gần 2 năm thực hiện mua lại chi phối Vinatea, Vilico và gián tiếp sở hữu Sữa Mộc Châu.


Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex giảm nhẹ 1,05 điểm (0,13%) xuống 804,88 điểm bởi ảnh hưởng của một số Bluechips như SAB, PLX, VIC, MSN, HSG, GAS,… Trong khi đó, Hnx-Index tăng 0,33 điểm (0,32%) lên 105,06 điểm và Upcom-Index tăng 0,03 điểm (0,05%) lên 54,47 điểm.

Thanh khoản trên toàn thị trường nhìn chung ở mức thấp với 119 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 2.088 tỷ đồng.

Trong buổi sáng nay, ngân hàng là nhóm có giao dịch khá tích cực với ACB, SHB, VCB, VPB tăng điểm. Dù vậy, BID, EIB, VIB, KLB vẫn chìm trong sắc đỏ. Trong nhóm ngân hàng, VCB hiện tăng 750 đồng và là cổ phiếu nâng đỡ thị trường trong phiên sáng nay. SHB cũng khá đáng chú ý khi được khối ngoại mua ròng khoảng 3,5 triệu cổ phiếu.

Các nhóm cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, xây dựng giao dịch khá ảm đạm, thể hiện xu hướng chung của thị trường.

Bộ đôi HAG, HNG sau thời gian dài im hơi lặng tiếng đã thu hút sự quan tâm của giới đầu tư và đồng loạt tăng mạnh. HAX cũng giao dịch khá tốt và tăng 1.300 đồng.

Cổ phiếu HII sau những phút điều chỉnh đầu phiên đã mau chóng đảo chiều tăng 1.000 đồng. Tương tự HII, cổ phiếu cùng ngành PLP cũng đảo chiều tăng 800 đồng.

KLF cũng là cái tên đáng chú ý trong buổi sáng nay khi tăng trần phiên thứ 4 liên tiếp lên 5.200 đồng. Hiện tại, dư mua trần KLF lên tới 8,3 triệu đơn vị.

----------------------------

TTCK Việt Nam mở cửa phiên giao dịch 20/9 với tâm lý khá thận trọng, điều này có thể thấy qua tốc độ khớp lệnh diễn ra khá chậm chạp cũng như sự trái chiều của các chỉ số chứng khoán.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VnIndex giảm 1,42 điểm (0,18%) xuống 804,51 điểm; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index vẫn duy trì sắc xanh tăng điểm.

Ở nhóm Bluechips, các cổ phiếu như SAB, BHN, PLX, VNM, VIC, HPG, HSG, GAS…đồng loạt giảm điểm đã ảnh hưởng xấu tới thị trường chung, dù mức độ giảm là không nhiều.

Các nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, xây dựng, bất động sản nhìn chung giao dịch khá ảm đạm và dao động quanh tham chiếu. Dù vậy, vẫn xuất hiện một vài cổ phiếu tích cực như ROS, FLC, DXG, LDG…

Các cổ phiếu thép HPG, HSG, NKG, POM, SMC, VIS, VGS, TLH…nhìn chung đã “hạ nhiệt” sau vài phiên tăng nóng gần đây.

Nhóm ngân hàng giao dịch có phần khởi sắc hơn với ACB, SHB, VCB, KLB tăng điểm. Trong đó, SHB là cái tên nổi trội nhất khi tăng 300 đồng sau thông tin chia cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 7,5%. Hiện tại, SHB khớp lệnh hơn 11 triệu cổ phiếu và được khối ngoại mua ròng 2,5 triệu cổ phiếu.

Bộ đôi cổ phiếu bán lẻ MWG, PNJ cũng thu hút dòng tiền khá tốt và cả 2 đều đi ngược xu hướng thị trường chung. Dù vậy, mức tăng điểm của 2 cổ phiếu này là không quá mạnh.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên