MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Shopee cho phép người mua hủy đơn hàng ngay cả khi đang trong quá trình vận chuyển

19-06-2024 - 13:40 PM | Thị trường

Tính năng này sẽ bắt đầu được triển khai từ ngày 20/06/2024.

Shopee vừa công bố tính năng mới cho phép người mua hủy đơn hàng ngay cả khi đơn hàng đang trong quá trình vận chuyển. Theo Shopee, tính năng này sẽ giúp người bán giảm thiểu rủi ro khi người mua không nhận hàng và phát sinh trả hàng hoàn tiền, rút ngắn thời gian chờ nhận hàng hoàn trả nhờ khả năng ngừng giao hàng kịp thời, đồng thời mang lại trải nghiệm tối ưu cho Người mua.

Theo thông báo từ Shopee, tính năng hủy đơn hàng sẽ được áp dụng cho các đơn hàng trong nước được vận chuyển bởi SPX Express và chưa đến trạm giao hàng. Điều này có nghĩa là nếu đơn hàng của bạn chưa đến trạm giao hàng cuối cùng, bạn có thể yêu cầu hủy đơn.

Tuy nhiên, tính năng này sẽ chỉ áp dụng cho một số Người bán nhất định tại khu vực Hà Nội và TP Hồ Chí Minh từ ngày 20/06/2024.

Shopee cho phép người mua hủy đơn hàng ngay cả khi đang trong quá trình vận chuyển- Ảnh 1.

Shopee cho biết kết quả của yêu cầu hủy đơn sẽ phụ thuộc vào hành trình vận chuyển và quyết định của đơn vị vận chuyển (ĐVVC). Nếu ĐVVC chấp nhận yêu cầu hủy đơn, người mua sẽ được hoàn tiền nếu đã thanh toán trước và đơn hàng sẽ được chuyển hoàn về người bán. Còn nếu ĐVVC không thể dừng giao đơn hàng, yêu cầu hủy đơn sẽ bị từ chối và đơn hàng tiếp tục được giao đến người mua.

Lưu ý rằng người mua chỉ được phép đưa ra một yêu cầu hủy đơn trong suốt quá trình vận chuyển cho mỗi đơn hàng. Ngoài ra, tính năng này không áp dụng cho các sản phẩm thuộc danh mục hạn chế như thực phẩm tươi sống & đông lạnh, voucher & dịch vụ.

Về phía người bán, khi có yêu cầu hủy đơn hàng đang vận chuyển, shop chỉ cần theo dõi kết quả xử lý. Nếu yêu cầu được chấp nhận, ĐVVC sẽ chuyển hoàn kiện hàng về cho shop. Nếu đơn hủy thành công, shop không bị tính vào tỷ lệ đơn hàng không thành công và không ảnh hưởng đến tỷ lệ trả hàng/hoàn tiền. 

Người bán có thể theo dõi hành trình vận chuyển tại mục "Giao không thành công" và khiếu nại nếu hàng hoàn hư hỏng/bể vỡ, thiếu/sai hàng hoặc chưa nhận được hàng hoàn nhưng cập nhật "đã hoàn thành công". Người bán sẽ được bồi thường trong tình huống đơn hàng vẫn giao đến người mua dù yêu cầu hủy đơn đã được chấp nhận. 

Theo Bình Minh

Đời sống & pháp luật

Trở lên trên