MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Siêu bão Noru đổ bộ: Hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái, cây đổ la liệt, 4 người bị thương

28-09-2022 - 08:58 AM | Xã hội

Siêu bão Noru đổ bộ: Hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái, cây đổ la liệt, 4 người bị thương

Báo cáo nhanh từ các địa phương cho biết hiện chưa có thiệt hại về người nhưng hàng loạt cơ sở vật chất bị thiệt hại nặng do bão số 4.

Sáng 28/9, Ban chỉ đạo tiền phương ứng phó bão số 4 (siêu bão Noru) đóng tại Đà Nẵng đã có báo cáo nhanh về tình hình sau khi bão đổ bộ.

Cụ thể, các địa phương nằm trong vùng tâm bão từ Bình Định đến Quảng Trị đã có báo cáo thiệt hại ban đầu.

 Siêu bão Noru đổ bộ: Hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái, cây đổ la liệt, 4 người bị thương - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Lê Văn Thành thăm người dân đi tránh bão ở tỉnh Thừa Thiên Huế

Quảng Trị là địa phương bị thiệt hại nặng nhất do bão số 4. Cụ thể, trận lốc xoáy xảy ra vào 15h30 ngày 27/9 tại thị trấn Cửa Việt (huyện Gio Linh) đã khiến nhiều quán ven biển và 120 nhà bị tốc mái, sập tường trong đó 2 ngôi nhà sập hoàn toàn. Trận lốc xoáy cũng khiến 4 người dân bị thương đã được đi cấp cứu tại cơ sở y tế.

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, bão Noru đổ bộ dẫn đến mưa to đến rất to, gió giật cấp 7-9. Chưa có báo cáo thiệt hại, sự cố và yêu cầu cứu hộ, cứu nạn.

Tại Đà Nẵng hiện đã có 2 nhà dân bị tốc mái, 172 trạm biến áp mất điện, ngã đổ 75 cây xanh và một số biển hiệu. Đặc biệt, 60 người dân cố tình ở lại thuyền tại âu thuyền Thọ Quang hiện chưa có thông tin mới.

 Siêu bão Noru đổ bộ: Hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái, cây đổ la liệt, 4 người bị thương - Ảnh 2.

Các lực lượng chức năng dọn dẹp cây xanh ngã đổ sau bão.


Tại tỉnh Quảng Nam đã có 3.997 trạm biến áp bị mất điện. Một số địa phương trong tỉnh đã ghi nhận thiệt hại về tốc mái nhà, cây đổ… nhưng chưa thống kê được số lượng cụ thể.

Ở tỉnh Quảng Ngãi, mưa to, gió lớn vẫn đang diễn ra. Bão đổ bộ tại Lý Sơn có gió giật cấp 12, Ba Tơ có gió cấp 11, TP Quảng Ngãi gió cấp 6, giật cấp 7. Thiệt hại một số nhà dân bị tốc mái nhưng chưa thống kê được số lượng cụ thể và gãy đổ một số cây xanh tại huyện Lý Sơn, mất điện tại một số huyện.

 Siêu bão Noru đổ bộ: Hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái, cây đổ la liệt, 4 người bị thương - Ảnh 3.

Cây xanh ngã đổ trên một số tuyền đường Đà Nẵng


 Siêu bão Noru đổ bộ: Hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái, cây đổ la liệt, 4 người bị thương - Ảnh 4.

Một số tuyến đường ở Đà Nẵng bị ngập.


Tại tỉnh Bình Định hiện có mưa nhỏ, gió khoảng cấp 5 nhưng đã có nhiều nhà dân tốc mái, cây đổ và có người bị thương. Tỉnh này cũng đã xảy ra tình trạng mất điện tại một số khu vực; ngoài ra chưa có báo cáo thiệt hại, sự cố và yêu cầu cứu hộ, cứu nạn.

Theo Đình Thức

Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên