MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Siêu du thuyền nửa tỷ USD, chạy 16.000 km không cần tiếp nhiên liệu của tỷ phú Jeff Bezos

25-10-2021 - 21:08 PM | Sống

Chiếc siêu du thuyền được làm bởi hãng đóng tàu Hà Lan là du thuyền buồm lớn nhất thế giới. Nội thất của Y721 được thiết kế bởi Winch Design (London, Anh) và có thể đi được hành trình 9.000 hải lý mà không cần tiếp nhiên liệu. Giá trị của du thuyền rơi vào khoảng 500 triệu USD.

Jeff Bezos, ông chủ của Amazon đã chi ra số tiền 500 triệu USD để sở hữu một chiếc siêu du thuyền với tên gọi Y721. Mới đây, những hình ảnh đầu tiên về chiếc du thuyền có giá trị cao gấp đôi tờ báo Washington Post từng được Bezos mua lại đã lộ diện.

Y721 là du thuyền buồm lớn nhất thế giới dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2022. Thuyền có 3 cột buồm, 3 boong khổng lồ nhưng lại không có sân đỗ trực thăng. Trong cuốn Amazon Unbound, du thuyền được mô tả là một trong những du thuyền buồm tốt nhất còn tồn tại.

Siêu du thuyền nửa tỷ USD, chạy 16.000 km không cần tiếp nhiên liệu của tỷ phú Jeff Bezos - Ảnh 1.

Tỷ phú Jeff Bezos đã đặt hàng du thuyền từ năm 2019. Ảnh: Getty

Siêu du thuyền nửa tỷ USD, chạy 16.000 km không cần tiếp nhiên liệu của tỷ phú Jeff Bezos - Ảnh 2.

Cận cảnh siêu du thuyền nửa tỷ USD của tỷ phú Bezos. Ảnh: Dutch Yacht


Siêu du thuyền của Jeff Bezos được làm bởi hãng Oceanco của Hà Lan có 3 tầng với chiều dài 127 m có thân tàu màu đen và tổng thể thiết kế theo kiểu cổ điển, thanh lịch. Thiết kế của thuyền được cho là dựa trên thiết kế con tàu “ngọc trai đen” mang tên DynaRig lớn nhất trên thế giới cũng của hãng này.

Du thuyền của Jeff Bezos sẽ chở phi hành đoàn và cơ số nhân sự của tỷ phú. Trên du thuyền có đủ không gian cho các cuộc họp và giải trí, đồng thời lưu trữ tất cả các món đồ của Bezos. Nội thất của Y721 được thiết kế bởi Winch Design (London, Anh) và có thể đi được hành trình 9.000 hải lý (tương đương 16.668 km) mà không cần tiếp nhiên liệu. Theo một số nhà phân tích thị trường, ngoài việc sử dụng để nghỉ dưỡng, Jeff Bezos cũng có thể cho các đoàn làm phim thuê chiếc siêu du thuyền của mình để làm bối cảnh đóng phim.

Hiện tại, Y721 đã được đưa ra khỏi xưởng đóng tàu và trên đường đến Alblasserdam để hoàn thiện khâu lắp ráp cuối cùng. Hãng Oceanco hiện vẫn giữ bí mật về việc Jeff Bezos có phải là chủ nhân thực sự cũng như việc liệu tỷ phú có đưa du thuyền vào hoạt động hay không do chính sách bảo mật tối đa thông tin khách hàng.

Siêu du thuyền nửa tỷ USD, chạy 16.000 km không cần tiếp nhiên liệu của tỷ phú Jeff Bezos - Ảnh 3.

Ảnh: Dutch Yacht

Siêu du thuyền nửa tỷ USD, chạy 16.000 km không cần tiếp nhiên liệu của tỷ phú Jeff Bezos - Ảnh 4.

Ảnh: Dutch Yacht

Jeff Bezos hiện sở hữu khối tài sản trị giá 197 tỷ USD, giàu thứ hai thế giới sau Elon Musk. Trước đó, trong năm 2020, khối tài sản của Bezos tăng mạnh do nhu cầu mua sắm tăng cao trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát.

Đây không phải là chiếc du thuyền đầu tiên Jeff Bezos sở hữu. Trước đó, vị tỷ phú đã mua một chiếc du thuyền của hãng đóng tàu Damen Yachts dùng để chở ôtô và máy bay trực thăng khi ở trên biển. Việc sở hữu thêm một chiếc du thuyền nữa của Jeff Bezos rất khớp với số liệu “bùng nổ” trong ngành du thuyền của năm 2021 bất chấp ảnh hưởng của đại dịch. 

Tại Mỹ, doanh số bán tàu thuyền đã đạt mức cao nhất trong vòng 13 năm trở lại đây. Hiệp hội Sản xuất Hàng hải Quốc gia Mỹ cho rằng đây là một thú vui an toàn của giới siêu giàu khi tự tạo cho mình không gian riêng tư thay vì đến những nơi công cộng để đảm bảo nguyên tắc phòng dịch.

Jeff Bezos hiện sở hữu khối tài sản trị giá 197 tỷ USD, giàu thứ hai thế giới sau Elon Musk. Trước đó, trong năm 2020, khối tài sản của Bezos tăng mạnh do nhu cầu mua sắm tăng cao trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát.

Theo Phương Kim

NDH

Trở lên trên