TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Siêu phẩm viết tiếp câu chuyện bản sắc của một trong những thương hiệu đồng hồ độc đáo nhất Thụy Sỹ

03-12-2017 - 07:58 AM | Sống

Siêu phẩm viết tiếp câu chuyện bản sắc của một trong những thương hiệu đồng hồ độc đáo nhất Thụy Sỹ

Nếu phải nói về H. Moser & Cie thì chỉ có một từ thích hợp nhất để miêu tả, đó là “hiếm”. H. Moser & Cie chỉ sản xuất dưới 1.500 đồng hồ một năm trong khi hãng đồng hồ nổi tiếng khắp thế giới về sự độc đáo và độ đắt đỏ Patek Philippe cũng đã làm ra 50.000 đồng hồ/năm. Bởi thế, mỗi mẫu đồng hồ mới ra của H. Moser & Cie đều nhận được sự chú ý lớn từ giới mộ điệu.

Tiếp tục theo đuổi phong cách tối giản, mẫu đồng hồ mới nhất của H. Moser & Cie là minh chứng cho sự trường tồn của đồng hồ cơ khí truyền thống giữa thời đại đồng hồ thông minh lên ngôi.

Nếu phải nói về H. Moser & Cie thì chỉ có một từ thích hợp nhất để miêu tả, đó là “hiếm”. Sự thật là H. Moser & Cie chỉ làm dưới 1.500 đồng hồ một năm (để tiện hình dung thì Patek Philippe – một thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ cao cấp nổi tiếng khắp thế giới về sự độc đáo và độ đắt đỏ cũng đã làm ra 50.000 đồng hồ/năm). Bởi thế, mỗi mẫu đồng hồ mới ra của H. Moser & Cie đều nhận được sự chú ý lớn từ giới mộ điệu.

Năm nay, hãng đã đem đến “đứa con” mới đến Dubai Watch Week đầu tiên. Endeavour Tourbillon Concept là một chiếc đồng hồ tối giản với mặt số bị tước hoàn toàn các chỉ số, chỉ có mặt khói fumée trơn và một bộ máy tourbillon nhỏ bọc bằng vàng trắng 18 carat được lộ ra ở góc 6 giờ (thậm chí còn không khắc logo đắt giá, một yếu tố tối quan trọng với những chiếc đồng hồ đắt vì thương hiệu). Giá khởi điểm mà hãng công bố cho siêu phẩm mới này là 69.000 USD.

Sở thích của H. Moser & Cie là kết hợp các thiết kế để tạo hiệu ứng bất ngờ và làm cho những điều quen thuộc trở nên gợi cảm bất ngờ. Trên mặt số trơn láng màu xanh sâu thẳm (phong cách thường thấy ở những thiết kế tối giản của Moser thời gian gần đây), tourbillon bằng vàng đỏ nằm ở vị trí 6 giờ trở thành điểm nhấn chính của chiếc đồng hồ. Bộ máy tự động HMC 804 với khả năng dự trữ năng lượng lên đến 3 ngày chính là thành quả của hơn 10 năm nghiên cứu và sản xuất những bộ chuyển động riêng của hãng. Đặc biệt, sự khéo léo của những bàn tay tỉ mỉ được thể hiện qua vành tóc phẳng giúp bánh xe cân bằng chuyển động chính xác và đồng bộ.

H. Moser & Cie công bố, sẽ chỉ có 20 chiếc đồng hồ Endeavour Tourbillon Concept được sản xuất. Đây sẽ là một cuộc chạy đua của những nhà sưu tầm cỗ máy thời gian đây!

Thu Hoài

Theo Thời đại/Robb Report

Trở lên trên