TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sở giao dịch chứng khoán Úc dừng hoạt động do vấn đề thị trường

Sở giao dịch chứng khoán Úc dừng hoạt động do vấn đề thị trường

Sở giao dịch chứng khoán Úc cho biết họ đã xác định được nguyên nhân khiến thị trường ngừng hoạt động hôm đầu tuần.

ASX Ltd đang tiếp tục làm việc để giải quyết sự cố và cho biết sẽ cung cấp thêm cập nhật, sở giao dịch thông tin trên trang web nhưng không nêu chi tiết vấn đề là gì.

Giao dịch trên sàn đã bị tạm dừng ngay sau khi thị trường mở cửa, ASX đã tiến hành điều tra các vấn đề về dữ liệu thị trường. Chỉ số A&P/ASX 200 tăng 1,2%.

Sự cố của sở giao dịch chứng khoán Úc diễn ra trong bối cảnh các sở giao dịch toàn cầu thi nhau báo lỗi trong năm nay. Sở Tokyo tạm dừng cả ngày 1/10, chưa từng có trong lịch sử. Nguyên dân do bộ chuyển đổi sang thiết bị dự phòng theo sau lỗi bộ nhớ hệ thống giao dịch.

Thị trường chứng khoán New Zealand thậm chí phải dừng hoạt động 4 ngày trong tháng 8 sau các cuộc tấn công mạng. Hay giao dịch cổ phiếu và công cụ phái sinh trên thị trường Euronext NV cũng tạm dừng trong 3 giờ vào cuối tháng 10, ảnh hưởng đến các quốc gia Pháp, Bỉ liên quan đến sự cố phần mềm.

Sàn giao dịch chứng khoán Úc đã gặp khá nhiều trục trặc trong quá khứ. Lỗi phần cứng trong hệ thống giao dịch của ASX đã khiến thị trường mở cửa chậm và đóng cửa sớm vào tháng 9/2016. Trước đó vào tháng 10/2011, giao dịch cũng bị tạm dừng trong gần 4 giờ do sự cố kỹ thuật ngay trước giờ mở cửa.

Chỉ số chứng khoán chuẩn của Úc đã giảm khoảng 3% trong năm nay, kém kỷ lục mọi thời đại vài trăm điểm.

Đông A

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên