TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sở GTVT TP.HCM đề xuất xây dựng sân bay nhỏ ở Cần Giờ

13-03-2021 - 15:34 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Sở GTVT TP.HCM đề xuất xây dựng sân bay nhỏ ở Cần Giờ
Ảnh: Internet.

Sở GTVT cũng đề xuất nghiên cứu bổ sung 1 số sân bay trực thăng tại các điểm thuận lợi trên địa bàn TP.HCM như Củ Chi, Thủ Đức; nghiên cứu dời sân bay Tân Sơn nhất đến các điểm thuận lợi cho kết nối đô thị như Củ Chi....

Sở GTVT TP.HCM vừa qua đã tổ chức hội nghị góp ý về quy hoạch mạng lưới đường bộ, đường sắt, sân bay vùng TP.HCM thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Theo đó, Sở GTVT TP.HCM đề nghị đơn vị tư vấn thực hiện đồ án rà soát, xem xét tỷ lệ phân chia các phương thức vận tải để xác định thứ tự ưu tiên, từ đó xây dựng quy hoạch phù hợp.

Một trong các thông tin đáng chú ý là đại diện Sở GTVT TP.HCM đề xuất cần bổ sung một sân bay nhỏ ở khu đô thị Cần Giờ, TP.HCM. Nguyên nhân do, huyện này đã được quy hoạch là 1 trong 4 khu đô thị mới của TP.HCM, tương lai sẽ phát triển mạnh mẽ về dịch vụ, kinh tế, xã hội. Việc xây dựng sân bay sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công tác triển khai hoạt động cứu hộ, cứu nạn, phòng cháy chữa cháy và phát triển kinh tế.

Ngoài ra, đơn vị này cũng đề xuất nghiên cứu bổ sung 1 số sân bay trực thăng tại các điểm thuận lợi trên địa bàn TP.HCM như Củ Chi, Thủ Đức; Nghiên cứu dời sân bay Tân Sơn nhất đến các điểm thuận lợi cho kết nối đô thị như Củ Chi....

Đồng thời cập nhật quy hoạch xây dựng đường nối Trần Quốc Hoàn đến Cộng Hòa, cập nhật các tuyến metro kết nối sân bay Tân Sơn Nhất và sân bay Long Thành để làm cơ sở pháp lý nhanh chóng triển khai thực hiện ngay trong giai đoạn 2021-2030.

Mới đây, văn bản Nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 do Sở Quy hoạch và Kiến trúc vừa gửi UBND TP.HCM để trình HĐND thành phố tại kỳ họp sắp tới cũng đề xuất quy hoạch TP.HCM thành 4 khu đô thị mới gồm cảng Hiệp Phước, khu đô thị Tây Bắc, khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa và khu đô thị du lịch biển Cần Giờ.

Theo Nhân Tâm

Theo Nhà đầu tư

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên