MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Số người siêu giàu tại châu Á-Thái Bình Dương ngày càng tăng

Báo cáo mới nhất của công ty chuyên về dữ liệu mang tên Wealth-X cho biết số người siêu giàu ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương được dự báo sẽ gia tăng với tốc độ 8,3% mỗi năm.

Số người siêu giàu tại châu Á-Thái Bình Dương ngày càng tăng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. (Nguồn: CNN Money)

 Bảng xếp hạng của Wealth-X xác định một người siêu giàu sở hữu tài sản cá nhân trị giá ít nhất là 30 triệu USD.

Theo báo cáo của Wealth-X, số người siêu giàu đã tăng mạnh trong những năm gần đây và châu Á là lục địa sẽ có nhiều triệu phú trong thời gian tới, ngay cả ở các nước được coi là nghèo nhất hành tinh như Bangladesh.

Xu hướng gia tăng những người siêu giàu tại châu Á được thúc đẩy bởi lĩnh vực công nghiệp đang phát triển.

Mặt khác, những người siêu giàu ở châu Á cũng là những người ở độ tuổi trẻ nhất trên thế giới so với những người siêu giàu ở các châu lục khác.

Giới siêu giàu ở Trung Quốc đang góp phần thúc đẩy tăng trưởng số lượng người giàu ở châu Á, nhưng các nước như Bangladesh - với 24,3% dân số là người nghèo, theo thống kê của Ngân hàng Thế giới (WB) - cũng đang ghi nhận những người giàu mới nổi.

Những nước này đang trong quá trình phát triển đô thị hóa nhanh, cùng các khoản đầu tư lớn vào cơ sở hạ tầng và tăng trưởng đáng kể trong sản xuất.

Năm 2017, số lượng người siêu giàu trên thế giới đã tăng 12,9%. Cụ thể, toàn thế giới có 255.810 người siêu giàu, với tài sản cá nhân trung bình đạt con số 31,5 triệu USD.

Dự báo đến năm 2022, số lượng người siêu giàu sẽ đạt con số 360.390 người, tức là tăng 105.000 người so với năm 2017./.

TTXVN/VIETNAM+

Vietnamplus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên