TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SoftBank bán ARM cho Nvidia giá trị hơn 40 tỷ USD, cổ phiếu lập tức tăng hơn 9%

SoftBank bán ARM cho Nvidia giá trị hơn 40 tỷ USD, cổ phiếu lập tức tăng hơn 9%

Thỏa thuận tiền mặt và cổ phiếu giúp cho tập đoàn Nhật sở hữu trên 8% cổ phần Nvidia.

Tập đoàn SoftBank vừa cho biết sẽ bán nhà thiết kế chip của Vương quốc Anh, Arm Limited cho US Nvidia trong một thỏa thuận tiền mặt và cổ phiếu giá trị lên tới 40 tỷ USD.

SoftBank mua Arm năm 2016 với giá 31 tỷ USD, là thương vụ mới nhất trong số các giao dịch bán tài sản lớn của tập đoàn Nhật Bản. Trong thông cáo, SoftBank tuyên bố sự kết hợp giữa Arm và Nvidia sẽ tạo ra một công ty máy tính dẫn đầu kỷ nguyên AI.

Việc bán Arm, hiện thuộc sở hữu của công ty con SoftBank Group Capital Limited và Quỹ Tầm nhìn, dự kiến sẽ hoàn thành sau 18 tháng, tùy thuộc vào quy định pháp luật.

SoftBank sẽ nhận được 12 tỷ USD tiền mặt, bao gồm 2 tỷ USD trả cho Arm khi ký hợp đồng và 21,5 tỷ USD cổ phiếu Nvidia. 5 tỷ USD khác sẽ được trả cho SoftBank bằng tiền mặt hoặc cổ phiếu khi Arm đạt được các mục tiêu tài chính nhất định. Trong khi đó, 1,5 tỷ USD bằng cổ phiếu Nvidia sẽ được phát hành cho nhân viên của Arm.

SoftBank và Quỹ Tầm nhìn sẽ tăng sở hữu tại Nvidia từ 6,7% lên 8,1%.

SoftBank cho biết, nhóm dịch vụ IoT của Arm, bao gồm các doanh nghiệp phần mềm đám mây sẽ bị tách ra và không phải là một phần của thỏa thuận.

Cổ phiếu SoftBank tăng 9,5% sau thông tin này.

SoftBank bán ARM cho Nvidia giá trị hơn 40 tỷ USD, cổ phiếu lập tức tăng hơn 9% - Ảnh 1.

Đông A

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên