MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sôi động mặt bằng bán lẻ phía Tây Hà Nội

Theo nhận định của giới chuyên môn sự phân hóa của thị trường bán lẻ đang dịch chuyển rõ nét.

Thay vì phát triển ở những khu vực trung tâm, thị trường mặt bằng bán lẻ có xu hướng đẩy mạnh về trục đô thị Tây Thủ đô, nơi phát triển năng động cũng như nhu cầu mua sắm luôn ở mức cao.

Vị trí trung tâm Cầu Giấy

Giới chuyên môn đang theo dõi sát diễn biến của thị trường mặt bằng bán lẻ của thị trường trong nước lẫn thị trường quốc tế. Sự sôi động này đến từ nhu cầu của người tiêu dùng đối với giá cả và giá trị hàng hóa.

Với kế hoạch phát triển hệ thống siêu thị, tầm nhìn đến năm 2030, mục tiêu phát triển khoảng 999 siêu thị, 64 trung tâm thương mại (TTTM) với quy mô vốn đầu tư lên tới con số 10.000 tỷ đồng/năm (sau năm 2020) của Hà Nội đã khiến cho thị phần này thêm phần nhộn nhịp.

Thống kê sơ bộ cho thấy, đến cuối năm sẽ có khoảng 120.000 m2 mặt bằng bán lẻ bung hàng ra thị trường. Đáng chú ý thị trường này đang có xu hướng phát triển mạnh tại khu vực Cầu Giấy thuộc cửa ngõ Tây Hà Nội với hơn 10 dự án BĐS lớn đã cung cấp hàng trăm ngàn m2 khối đế bán lẻ đi vào hoạt động.

Lý giải về sự dịch chuyển, giới chuyên môn đều cho rằng do khu vực trung tâm ít có khả năng mở rộng hơn nữa nên không ngạc nhiên khi Cầu Giấy trở thành một trong những điểm đầu hấp dẫn của phân khúc bán lẻ tại Hà Nội thời gian tới.

Ông Rudolf Hever - Phó Giám đốc phòng Nghiên cứu thị trường và Tư vấn đầu tư Công ty TNHH CB Rechard Ellis (CBRE) nhận định, tiêu chí lựa chọn kinh doanh của các nhà bán lẻ trong và ngoài nước là những mặt bằng bán lẻ tại khối đế chung cư thuộc chủ đầu tư danh tiếng ở trục đô thị Tây Hà Nội.

Khách hàng họ hướng đến là cư dân của tòa nhà với dân trí cao, thu nhập tốt, không chỉ quan tâm đến chất lượng sản phẩm mà còn yêu cầu được trải nghiệm không gian mua sắm lịch sự, sang trọng.

Sức hút từ các dự án tiềm năng

Trong bối cảnh thuê sàn thương mại khu vực Cầu Giấy, giới quan sát thị trường nhận định mặt bằng bán lẻ tại dự án Tràng An Complex do Công ty GP.Invest làm chủ đầu tư là cơ hội kinh doanh tiềm năng khi được nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp để mắt đến.

Tràng An Complex là một tổ hợp gồm ba tòa nhà với 860 căn hộ, 18 căn penhouse, 20 căn liền kề và 11 biệt thự. Trong đó có một tòa nhà 14 tầng dành dịch vụ thương mại, văn phòng và căn hộ cho thuê.

Với quy mô như vậy, bản thân Tràng An Complex đã tạo ra một cộng đồng dân cư dân trí cao, thu nhập tốt mang lại nguồn tiềm năng kinh doanh lớn cho các nhà đầu tư. Hơn nữa, Tràng An Complex còn là một trong số những dự án có sức hút lớn nhất trục đô thị phía Tây Hà Nội, với gần 100% lượng hàng được bán hết sau hơn 1 năm mở bán và chuẩn bị bước vào giai đoạn bàn giao tháng 12/2016.

Vì vậy, mặt bằng bán lẻ tại dự án chắc chắn sẽ đem lại cơ hội sinh lời hấp dẫn cho các doanh nghiệp khi triển khai mô hình kinh doanh tại đây.

Dự án Tràng An Complex nằm sát nút giao thông Bưởi.
Dự án Tràng An Complex nằm sát nút giao thông Bưởi.

Về khía cạnh vị trí, khu phức hợp Tràng An Complex chỉ nằm cách đường Hoàng Quốc Việt chưa đến 100 mét, ngay sát nút giao thông Bưởi và tuyến đường vành đai II đã đi vào hoạt động, tiếp giáp các quận Ba Đình, Đống Đa, Tây Hồ.

Vị trí này có kết nối vô cùng thuận tiện với khu vực trung tâm, với các tuyến giao thông huyết mạch của thành phố, gần các đại sứ quán, khách sạn, trường học, bệnh viện, các khu tiện ích và vui chơi giải trí.

Tràng An Complex sở hữu vị trí giao thông huyết mạch.
Tràng An Complex sở hữu vị trí giao thông huyết mạch.

Hội tụ đầy đủ yếu tố để phát triển, mặt bằng bán lẻ tại Dự án Tràng An Complex hứa hẹn là sự lựa chọn lý tưởng trong tương lai gần cho các nhà đầu tư, đặc biệt đối với các thương hiệu đẳng cấp.

Sự phát triển thi trường bán lẻ tại Tràng An Complex (nổi trội là xu hướng trung tâm thương mại và dịch vụ) đã góp phần đẩy mạnh tốc độ đô thị hóa trục đô thị phía Tây Hà Nội.

Dự án không chỉ cung ứng mặt bằng bán lẻ có vị trí đẹp, chất lượng cao cấp mà còn xây dựng thành công cộng đồng Tràng An Complex dân trí cao, nhu cầu mua sắm lớn, tạo cơ hội cho các nhà đầu tư rót tiền kinh doanh mặt bằng bán lẻ tại đây.

A.D

Trí Thức Trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên