Sơn La xuất khẩu thanh long ruột đỏ sang thị trường Italia
Sáng nay (21/6) huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ xuất hành xuất khẩu sản phẩm quả thanh long ruột đỏ sang thị trường Italia.
- 13-06-2024Mì ăn liền "thoát nạn", sầu riêng, thanh long vẫn bị kiểm tra khi xuất khẩu sang EU
- 11-05-2024Thanh long tăng giá, nhà vườn ngày đêm canh giữ cây
- 09-05-2024Châu Âu cảnh báo quan trọng về thanh long, đậu bắp Việt Nam
Theo đó, 5 tấn thanh long ruột đỏ của hợp tác xã nông nghiệp Quỳnh Thuận, xã Chiềng Pha được xuất khẩu theo đường chính ngạch thông qua hợp tác xã nông nghiệp Ngọc Hoàng, huyện Mai Sơn và Công ty TNHH thực phẩm hữu cơ Hà Nội.
Thanh long ruột đỏ hiện là 1 trong 8 chuỗi liên kết sản xuất về phát triển cây ăn quả bền vững của huyện Thuận Châu. Đến nay, toàn huyện có 50 ha thanh long ruột đỏ, trong đó có 44 ha được liên kết theo chuỗi, tập trung chủ yếu tại các xã Chiềng Pha, Phổng Lái, Phổng Lăng, Mường É. Sản lượng năm nay ước đạt trên 500 tấn, giá bán bình quân từ 30.000 - 35.000 đồng/kg.
Dự kiến sẽ có 60 tấn thanh long ruột đỏ của Thuận Châu được xuất khẩu sang thị trường các nước: Anh, Pháp, Nga, Italia, một số nước Trung Đông và thị trường EU, phấn đấu đạt mục tiêu giá trị xuất khẩu 325 tỷ đồng trong năm nay.
VOV