MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sony đưa loạt TV Bravia 2024 về Việt Nam trước thềm Euro

04-06-2024 - 20:21 PM | Thị trường

Các mẫu TV Bravia 3-9 của Sony tập trung nâng cao trải nghiệm rạp chiếu phim tại gia với các công nghệ nâng cấp về hình ảnh và âm thanh.

Sony vừa chính thức giới thiệu tại thị trường Việt Nam dòng TV Bravia 2024 với các mẫu Bravia 9, Bravia 8, Bravia 7 và Bravia 3.

Theo nhà sản xuất Nhật Bản, các mẫu TV Bravia thế hệ mới sẽ thiết lập chuẩn mực mới với trải nghiệm rạp chiếu phim tại gia thông qua việc tái hiện hình ảnh chính xác theo ý đồ của các nhà làm phim.

Có được điều này là nhờ bộ vi xử lý nhận thức XR cho phép nhận diện từng cảnh quay và biểu cảm trên khuôn mặt nhân vật, phân tích dữ liệu độ chính xác cao từ đó tối ưu hoá hình ảnh để mang lại độ chân thực cao nhất.

Công nghệ kiểm soát đèn nền XR Backlight Master Drive xử lý độ chuyển màu sáng - tối để đảm bạo độ tương phản màu sắc hay các chi tiết đổ bóng cho cảnh phim, trong khi đó công nghệ High Peak Luminance tăng cường máu ắc và ánh sáng cho các cảnh quay thiên nhiên.

Sony đưa loạt TV Bravia 2024 về Việt Nam trước thềm Euro- Ảnh 1.

2 công nghệ này giúp màn hình hiển thị sáng hơn, rõ nét hơn, hạn chế hiệu ứng blooming và tác động của ánh sáng bên ngoài. Tính năng X-Anti Reflection khắc phục sự phản chiếu hình ảnh lên màn hình do tác động của ánh sáng môi trường bên ngoài trong khi tính năng X-Wide Angle tối ưu hoá hình ảnh chuẩn xác ở từng góc độ.

Về âm thanh, TV Bravia mới sử dụng công nghệ Multi-Audio+ tận dụng việc bố trí các loa xung quanh, khuếch đại trường âm thanh trong không gian trong khi công nghệ Acoustic Surface-Audio với hệ thống loa được tích hợp ngay trên màn hình, đưa trường âm thanh phát ra màn ảnh và chuẩn khớp với hình ảnh hiển thị.

TV cũng trang bị công nghệ tách âm AI để xác định chính xác giọng nói, cho phép tự động điều chỉnh tăng, giảm âm lượng để nghe được hội thoại rõ hơn hoặc âm thanh nền sống động hơn. 

2 dòng cao cấp là Bravia 8 và Bravia 9 được tăng cường tổng công suất loa. Bravia 9 cũng là TV đầu tiên trên thế giới bổ sụng 2 loa Beam Tweeter ở phía trên, kết hợp 2 loa Frame Tweer ở viền để mở rộng trường âm thanh vòm. 

Sony đưa loạt TV Bravia 2024 về Việt Nam trước thềm Euro- Ảnh 2.

Để trải nghiệm âm thanh trọn vẹn hơn, Sony cũng giới thiệu loa thanh Bravia Theatre Bar 8, Bar 9 hay Theatre Quad và loa đeo cổ Theatre U. Tính năng Acoustic Center Synic biến TV thành loa trung tâm, kết hợp với loa phụ trợ để tạo thành "rạp phim" tại nhà.

Các mẫu TV Bravia của Sony vẫn chạy hệ điều hành Google TV, tích hợp điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt không cần remote. Ứng dụng Bravia Connect bản nâng cấp cho phép người dùng điều khiển TV bằng smartphone.

Dòng TV Bravia 7 và Bravia 3 đã được bán ra trên thị trường trong khi Bravia 8 và Bravia 9 cũng sẽ lên kệ ngay trong tháng này. 

Đức Nam

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên