MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>
Sự kiện:

Thực phẩm bẩn

"Không có thực phẩm bẩn, chỉ có thực phẩm không an toàn"

"Không có thực phẩm bẩn, chỉ có thực phẩm không an toàn"

Đó là phát biểu của ông Nguyễn Hoàng Long, Phó cục trưởng cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) trong cuộc họp báo tháng hành động An toàn thực phẩm về tiêu chuẩn để đánh giá thực phẩm bẩn.

Phạt tù tới 20 năm những kẻ đang bán thực phẩm bẩn đầu độc người Việt

Phạt tù tới 20 năm những kẻ đang bán thực phẩm bẩn đầu độc người Việt

Từ 1/7/2016, những kẻ bán thực phẩm bẩn sẽ bị bỏ tù tới 20 năm, tùy mức độ nghiêm trọng của vụ việc.

Còn bao nhiêu thực phẩm bẩn trên thị trường?

Còn bao nhiêu thực phẩm bẩn trên thị trường?

Sau đợt kiểm tra rốt ráo về tình trạng sử dụng chất cấm trong chăn nuôi ở 1.893 cơ sở trong toàn quốc đã phát hiện 58 cơ sở có sử dụng chất cấm (chiếm 3,1%), trong đó chủ yếu là Salbutamoll và một số rất ít là chất Vàng Ô.

Thực phẩm bẩn và phát ngôn đầy âu lo của quan chức

Thực phẩm bẩn và phát ngôn đầy âu lo của quan chức

Cùng chúng tôi điểm lại phát ngôn đầy lo lắng của một số cán bộ về tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Các lãnh đạo rất chia sẻ với mối lo của nhân dân về thực tế này.

Bộ trưởng NN&PTNT: Tôi thấm thía nỗi đau thực phẩm bẩn gây ra

Bộ trưởng NN&PTNT: Tôi thấm thía nỗi đau thực phẩm bẩn gây ra

“Gia đình tôi cũng có người thân bị ung thư nên tôi thấm thía, chia sẻ nỗi lo liên quan đến sức khỏe, giống nòi”, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát nói ngày 3/4 và gửi lời xin lỗi tới nhân dân sau khi ông đưa ra thông điệp “đa số thực phẩm an toàn” hôm 1/4 trước Quốc hội.

Thực phẩm bẩn đe dọa giống nòi

Thực phẩm bẩn đe dọa giống nòi

Không có sự thống nhất về áp dụng và thực thi các quy định xuống cấp tỉnh và địa phương, mức phạt hiện quá thấp dẫn đến việc tiếp tục vi phạm an toàn thực phẩm (ATTP).

Bộ Y tế lên tiếng vụ "nhập hơn 9 tấn chất tạo nạc"

Bộ Y tế lên tiếng vụ "nhập hơn 9 tấn chất tạo nạc"

Bộ Y tế đã lên tiếng trước thông tin nhập 9 tấn chất tạo nạc (salbutamol) nhưng sử dụng đúng quy định 10kg.

Hiểm họa của chất tạo nạc thịt lợn và cách nhận biết

Hiểm họa của chất tạo nạc thịt lợn và cách nhận biết

Các chuyên gia cho rằng, nếu ăn phải loại thịt lợn có tồn dư chất tạo nạc trong thời gian dài, cơ thể sẽ nhiễm độc, ảnh hưởng xấu tới tim mạch, rối loạn tiêu hóa, nặng có thể nguy hiểm tới tính mạng.

Đau đầu với chất tạo nạc trong gà Mỹ, bò Úc

Đau đầu với chất tạo nạc trong gà Mỹ, bò Úc

Một số nước đã cấm nhập khẩu thịt Mỹ, Úc vì tồn dư chất cấm ractopamine.

"Chất tạo nạc" Salbutamol sẽ được kiểm soát đặc biệt

"Chất tạo nạc" Salbutamol sẽ được kiểm soát đặc biệt

Theo ông Nguyễn Văn Đông, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), nếu luật Dược sửa đổi được Quốc hội thông qua trong kỳ họp này, với quy định đưa Salbutamol vào danh mục thuốc cần kiểm soát đặc biệt, Bộ Y tế sẽ kiểm soát rất chặt chẽ từ khâu nhập khẩu, phân phối và sử dụng.

Trở lên trên